Author Topic: ค้นหาเครื่องชงกาแฟในขั้วคุณ  (Read 2 times)

komgrit1989

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 19997
    • View Profile
คัดเลือกเครื่องชงกาแฟในอย่างคุณ
แม้จะเห็นว่าร้านขายกาแฟเปิดใหม่กันอย่างดาษดื่น เจอได้ทุกหัวมุมถนน แต่ว่ากว่าจะลิ้มลองกระทั่งเจอร้านที่ถูกใจ รสชาติกาแฟโดน เป็นจะต้องใช้เวลาอยู่สักนิดสักหน่อย ยิ่งถ้าหากมิได้ดุจดวงใจสักครั้ง อยากมีสักเครื่องไว้ชงเองที่บ้านเสียเลย ในช่วงนี้ก็หาใช่เรื่องยาก สร้างมุมกาแฟให้เป็นมุมโปรดในบ้านนั้นก็แสนง่ายมาก แต่ปัญหาคือจะเลือกเครื่องชงกาแฟแบบไหนดีถึงจะช่วยให้ได้ดื่มด่ำรสที่ประทับใจ ใช้งานได้ดี ตอบปัญหาได้ในทุกรสชาติที่คุณอยาก
เครื่องชงกาแฟแบบแผนผังหยด
เครื่องชงกาแฟจำพวกนี้ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดื่มกาแฟสดรวมทั้งทำไว้ดื่มเองอยู่ที่บ้าน มีให้ออกเสียงแต่ชงได้ 4 ถ้วย จนถึง 12 ถ้วย/ครั้ง แต่ละรุ่นและแบรนด์นานับประการ ส่วนประกอบของเครื่องชงกาแฟแบบหยด หลักๆแบ่งออกเป็น 3 ส่วน อาทิเช่น แทงก์เพิ่มน้ำ โถจุกาแฟ รวมทั้งเหยือกแก้วรองน้ำกาแฟ การทำงานเริ่มต้นจาก เติมน้ำลงในแทงก์ บรรจุผงกาแฟ และก็วางคนโทน้ำลงบนแท่นให้เรียบร้อย เมื่อเปิดเครื่องทำงาน น้ำร้อนจะไหลลงสู่โถจุกาแฟ ไหลหยดผ่านผงกาแฟ ก่อนจะกรองเป็นน้ำกาแฟลงไปในเหยือกที่ตั้งรออยู่ หลังจากนั้นก็จะได้กลิ่นกาแฟสุดหอมกรุ่นโชยสัมผัสจมูก หลังจากได้กาแฟแล้ว ก็เติมครีม น้ำตาล เพิ่มได้
เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ
เครื่องชงกาแฟยอดนิยม ทั้งเพื่อประกอบการค้าแล้วก็ทำดื่มเองที่บ้าน ด้วยความอัจฉริยะในเรื่องโปรแกรมที่ถูกตั้งค่าไว้ เครื่องจะกระทำการบด ตวง กดกาแฟ ตระเตรียมไว้ให้พร้อมสรรพ ทำเป็นกล้วยๆเพียงแค่กดครั้งเดียวโดยเลือกรายการอาหารที่ต้องการ ก็จะได้กาแฟในแบบเสร็จสมบูรณ์ เครื่องชงกาแฟประเภทนี้ส่วนใหญ่สามารถชงกาแฟได้ทั้งยังแบบผง แล้วก็แบบเมล็ดจากที่บดกาแฟในตัว ทำให้สะดวกต่อการใช้แรงงาน มาพร้อมหน้าจอ LCD แสดงการทำงานอย่างเห็นได้ชัด แปลงภาษาได้ รวมทั้งการแจ้งเตือนต่างๆรวมถึงโปรแกรมทำความสะอาดเครื่องอัตโนมัติ สนองตอบทุกปัญหาการทำงานเพื่อดื่มกาแฟได้ง่ายและเร็วเพิ่มขึ้น

เครื่องชงกาแฟแบบนำเอา
ถ้าคนใดกันแน่ที่รักการเดินทาง เวลาเดียวกันก็เว้นจากการดื่มกาแฟมิได้ สามารถมีเครื่องกาแฟแบบนำพาไว้ประจำตัว จะดื่มกาแฟตอนไหนก็ทำได้ไม่ยากแล้ว เดี๋ยวนี้มีแบรนด์ที่ผลิตเครื่องใช้ไม้สอยชงกาแฟชนิดนี้ออกมาไม่มากสักเท่าไรนัก แต่ว่าในเรื่องของราคาก็ไม่ได้สูงเกินไป บางทีอาจด้วยเหตุว่ากลไกมิได้ซับซ้อนมากมาย รวมทั้งกรรมวิธีการใช้งานก็ค่อนข้างจะง่าย เพียงแค่มีน้ำร้อนและผงกาแฟ เตรียมลงในเครื่องใช้ไม้สอย แล้วใช้มือกดตัวปั๊มบ่อยๆหลายๆรอบ ก็จะได้น้ำกาแฟลงมาในแก้วที่รอบรรจุในเวลาอันเร็วทันใจ พิเศษยิ่งขึ้นด้วยบางรุ่นก็สามารถใช้กับกาแฟแคปซูลได้ หรือตีฟองนมแถมให้ได้อีกด้วย

ด้วยเหตุว่าตอนนี้เครื่องชงกาแฟได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ มีตัวเลือกเยอะขึ้นเรื่อยๆ การขยายให้ใช้งานได้สะดวกจึงยังไม่หยุดยั้ง ซึ่งชี้ให้เห็นว่าเริ่มมีฟังก์ชั่นดีๆที่ช่วยทำให้พวกเราชงกาแฟได้ง่ายรวมทั้งหลากหลายรส มากขึ้นเยอะมาก ทั้งระบบความปลอดภัยก็ดีขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน ตอนนี้การชงกาแฟด้วยตัวเองก็เลยไม่ใช่เช่นนั้นเรื่องลำบากอีกต่อไป แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์ชงกาแฟมาก่อนเลยก็ตาม เมื่อรู้อย่างงี้แล้ว…เครื่องชงกาแฟอย่างใดล่ะที่ใช่คุณ!

Tags : เครื่องชงกาแฟ,เครื่องบดกาแฟ