Author Topic: เคล็ดลับเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมเข้ากับรูปพรรณ  (Read 3 times)

komgrit1989

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 19998
    • View Profile

เคล็ดเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมเข้ากับโครง
 
กระเป๋า เป็นแอสเซสเซอรี่ ที่เด่นของผู้หญิง เพราะผู้หญิงเป็นเพศที่ใส่ใจกับทุกเรื่องประกอบ ทำให้วิธีการใช้ชีวะของผู้หญิงเต็มไปด้วยการใช้ของมืดฟ้ามัวดิน ที่จะใช้ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในชีวิตประจำวัน ฉะนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่เพี้ยนอะไรเลย ถ้าผู้หญิง จะมีกระเป๋าหลายใบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าแบรนด์ กระเป๋าผ้า หรือแม้แต่กระเป๋าสะพายหลัง ก็เพราะว่ากระเป๋าเหล่านี้ นอกจากจะช่วยใส่ของแล้ว ก็ยังช่วยในการเสริมบุคลิกภาพของสาวๆ ให้ดูดีมากยิ่งขึ้น เพราะการเลือกกระเป๋า ก็แสดงออกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงได้อย่างแจ้งเช่นกัน

แต่ผู้หญิงก็มีรูปพรรณสัณฐานต่างกันออกไป แล้วเราจะมีวิธีอะไรล่ะ ที่จะช่วยให้ผู้หญิงอย่างเราเลือกกระเป๋าได้ตรงกับตัวเองมากที่สุด ดูถูกที่ และเข้ากับผู้หญิงคนนั้นได้มากที่สุด เพราะกระเป๋าแต่ละแบบ ไม่ได้เข้าถึงผู้หญิงทุกท่าน และไม่ได้เหมาะสมกับทุกสไตล์ ดังนั้นผู้หญิงอย่างเราควรลงคะแนนกระเป๋าที่เหมาะกับตัวเองให้มาก วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับผู้หญิงในแต่ละรูปร่าง จะมีกระบวนการเลือกอย่างไรนั้น ลองไปดูกันเลยจ๋า

ข้อแรก การคัดทรงของกระเป๋า
หากวัยแรกรุ่นมีรูปร่างเล็ก หรือผอมเพรียว ก็พึงจะใช้กระเป๋าทรงกลมหรือมน เพื่อที่จะที่จะลดความเก้งก้างของรูปร่าง แต่หากเป็นสาวร่างใหญ่ หรือจะเรียกได้ว่าอวบระยะในที่สุด ก็ควรจะใช้กระเป๋าทรงเหลี่ยม เพื่อที่จะลดความกลมของรูปร่างจ้ะ

ข้อที่ 2  ที่ผูกของการเลือกขนาดของกระเป๋า
ที่ต้องพูดแบบนี้ เพราะว่าขนาดของกระเป๋าจะช่วยพรางหุ่นให้เราได้ เช่น หากเป็นคนตัวเล็กแต่ใช้กระเป๋าใบใหญ่ ก็จะทำให้ตัวเราเล็กลงไปอีก พูดง่ายๆก็คือตรงหมากระเป๋านั่นแหละ แต่ถ้าถ้าหากใครที่ตัวใหญ่หน่อยแต่ใช้กระเป๋าใบเล็กน้อยมาก ก็อาจจะกลายเป็นยักษ์ หรือไม่เชร็คตัวเขียวเขียวได้

ข้อที่ 3  สีของกระเป๋าก็ต้องคัดเลือกเป็นอันดีนะ
ด้วยหลักจำนวนมากเราก็จะเลือกสีของกระเป๋าที่รอบรู้ใช้ได้หลายสถานการณ์ ด้วยกันสียอดนิยมที่คนนิยมกันก็คือสีดำเนื่องจากสามารถเอาแอปใช้ได้ในหลายสภาวการณ์ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปงานแต่ง ไปงานศพ หรือไปงานเลี้ยงรุ่น ก็ยังสามารถใช้กระเป๋าสีดำได้โดยไม่ขัดเขิน แต่ถ้าไม่ใช่สีดำล่ะเราควรเลือกสีอะไร คำตอบของคำถามนี้ก็คือเลือกให้แมทกับการแต่งตัว แต่ไม่จำต้องต้องเป็นสีเดียวกับเสื้อผ้านะ เอาเป็นว่าเลือกสีที่ไม่เป็นหน้าเป็นตาจนเกินไป และเป็นสีที่สะพายแล้วถือใจและเป็นเกย์เราก็น่าจะเพียงพอ

ข้อที่ 4  ความยาวของสายกระเป๋าหากครอบครองกระเป๋าแบบสะพาย
กระเป๋าแบบสะพายก็เช่นว่ากระเป๋าสะพายข้างของอนงค์ หรือว่ากระเป๋าสะพายหลัง ความยาวของสายกระเป๋าก็เป็นปัจจัยสำคัญ ควรเลือกกระเป๋าที่มีสายยาวพอที่จะสามารถปรับได้ ก็เพราะว่าถ้าหากสาวคนไหนที่ตัวสูงการปรับสายกระเป๋าให้สั้นลงให้อยู่ในระดับข้อสอบก็คงช่วยให้ความยาวของตัวสั้นลงหรือไม่ก็การใช้กระเป๋าใบใหญ่ ก็จะทำเป็นกลางหุ่นให้ดูไม่เสแสร้งกันจนเกินเลย ส่วนสาวๆที่มีส่วนสูงน้อยหน่อย เกลี่ยสายให้สั้นลงหน่อย จะได้ไม่ดูเตี้ยลงไปอีก ส่วนสาวๆที่มีสะโพก ก็ควรใช้กระเป๋าแบบหนีบ เธอสาวๆที่มีเต้านมใหญ่โตจนเกินไป ก็ควรจะใช้กระเป๋าที่มีสายสะพายยาวๆ จะได้ดูได้ส่วนสัดมากขึ้นนะคะ

ข้อที่ 5  ข้อนี้เป็นได้เป็นข้อที่มีนัยกับสาวๆมากที่สุดก็เป็นได้ เพราะข้อนี้จะเน้นในเรื่องของสนนราคา
เก่าที่จะเข้าไปซื้อกระเป๋าแฟชั่นใบสวยๆ ชักนำให้สาวๆเช็คราคากันก่อนนะคะ เพราะมูลค่าจะต้อง Balance กับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ก้านตัดต้องเป๊ะ  cutting ต้องเนี๊ยบ และที่สำคัญต้องตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรา ถ้าสาเหตุนี้ครบถ้วนก็สามารถซื้อกระเป๋าใบแพงนั้นได้ แต่ถ้าเหตุไม่ครบถ้วน ก็ไม่ควรซื้อนะคะ ก็ถ้ามีกระเป๋าแพงๆแต่ไม่มีสินทรัพย์ในกระเป๋าก็คงเป็นยากเข็ญได้นะ

และบ๊วยนี้ก็ขอให้สาวๆทุกผู้ทุกนามมีความสำราญกับกระเป๋าแฟชั่นใบโปรดกันนะคะ เทคนิคที่ว่ามานี้อาจนำไปปรับใช้ได้ทุกข้อเลยค่ะ ขอร้องแฮปปี้นะคะ

Tags : กระเป๋าแฟชั่น