Author Topic: สมุนไพร รากสามสิบ แคปซูล thaiherb  (Read 3 times)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 17774
    • View Profile

ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ในอินเดียเป็นพืชซึ่งมักจะปลูกไว้ในบริเวณที่ชุ่มชื้นของเขตร้อนไปทั้งอินเดีย,ทวีปเอเชีย, แอฟริกาและก็ทางใต้ของจีน ที่อินเดียวารสารวิทยาศาสตร์การแพทย์ (IJMS), รากสามสิบ เป็นยา ที่ชี้แนะในหนังสือเรียนอายุรเวท (ยาแผนโบราณอินเดีย) เป็น สมุนไพรทานใช้เพื่อช่วยเหลือ คุ้มครอง แล้วก็ เป็นยาที่มีคุณประโยชน์ นานาประการสำหรับในการดูแล สุขภาพหลายประเภท ทั้งยังแผลในกระเพาะและอาการไม่สบาย ลักษณะของการปวดท้องที่เป็นผลมาจาก แผลหรือกรดในกระเพาะ

การใช้สมุนไพรรากสามสิบโบราณกาล อีกทั้งรากและก็ใบ มีการใช้แพร่หลายใน ยาสมุนไพรแผนประเทศอินเดีย เพื่อรักษาหลายอาการIJMS บอกว่าหมอยา อายุรเวทผู้คนจำนวนมากพบว่า ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูกศตวารี หรือ รากสามสิบ เป็นประโยชน์ใน การดูแลรักษาความผิดปกติของ ระบบประสาท การอักเสบ(โรคตับ) โรคติดเชื้อบางอย่าง วารสารการแพทย์เจาะจงรากผงแห้งของ รากสามสิบ ช่วยเพิ่มการหลั่งนมในสตรีที่ให้นมลูก
สมุนไพรรามสามสิบ คุณประโยชน์ และสรรพคุณมีรายงานมากมายที่กล่าวไว้ว่า รากสามสิบ เป็นยาขับเยี่ยวแล้วก็สามารถกำจัดของเหลวส่วนเกิน ภายในร่างกาย แก้ลักษณะของการปวดหัว อาการไข้ โรคเบาหวาน โรคไขข้อ ความไม่พอดีของฮอร์โมนเพศหญิงสมุนไพร ยารากสามสิบ ได้ถูกแนะนำว่าเป็น • ยาสมุนไพร มีคุณประโยชน์ ลดความเครียด • โดยการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันซึ่งจะช่วย ร่างกายและจิตใจ ให้ปฏิบัติงานมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น • สำหรับเพื่อการต่อกรกับเหตุการณ์ที่ก่อให้เกิดความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจและก็ความเคร่งเครียด

กรรมวิธีการทาน รากสามสิบในขณะนี้ยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยา อาการ ตกขาว ยา กระชับ มดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ สามารถประยุกต์ใช้เป็นผุยผงในแบบอย่างยาเม็ด แคปซูล หรือ เป็นสารสกัด ในคัมภีร์ยา อายุรเวทสนับสนุนการใช้ในแบบผงสมุนไพร แคปซูล เว้นแต่แบบแคปซูล แบบผงสามารถจะนำมาผสมกันในแก้ว กับนมอุ่นๆกับน้ำผึ้งหรือน้ำตาล ถ้าอยาก รากสามสิบ แคปซูลเป็นการใช้งานง่ายที่สุดในตอนนี้ เพราะสามารถนำพาไปทานได้ขณะเดินทาง หรืออยู่สถานที่ทำงาน ยิ่งกว่านั้นยังมีแบบ สารสกัดเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการทาน สะดวกรวมทั้งง่ายสำหรับในการซึมซับและมีอายุการรักษาที่นานโดยยังคงสรรพคุณของสมุนไพร

** ที่ไปที่มา รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็น "ผู้ครอบครองผัวหลายร้อยคนหรือจะเรียกแบบคนไทยเป็น สาวร้อยสามี" เป็นยาชูกำลังทั่วๆไป รวมทั้ง ยาชูกำลังในระบบแพร่พันธุ์ รากสามสิบ ในตำราเรียนสมุนไพรเรียกว่า "ราชินีที่สมุนไพร" เพราะว่ามันใช้การเสริมรักรวมทั้งครอบครัว รากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นยาชูกำลังในอายุรเวท สำหรับสตรีเหมือนกันกับสำหรับผู้ชาย สมุนไพรนี้มีคุณภาพสูงแก้ปัญหาเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ผู้หญิง นักพฤกษศาสตร์กับคัมภีร์ยาอายุรเวท ตำราหลักสองฉบับ ใช้รักษา
1. ความเปลี่ยนไปจากปกติของสุขภาพสตรี
2. ช่วยป้องกันไม่ให้มีริ้วรอย
3. อายุยืน
4. เพิ่มภูมิคุ้มกัน
5. การปรับปรุงแก้ไขสมรรถภาพทางด้านร่างกายความแข็งแรง
6. ยังคงใช้ในความผิดแปลกทางประสาท
7. อาการของกินไม่ย่อย
8. เนื้องอกอักเสบ
9. โรคระบบประสาท รายงานระบุว่าฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของสารสกัดจากรากสามสิบ ยกตัวอย่างเช่น ฤทธิ์ต้านทานโรคมะเร็งสารต้านอนุมูลอิสระและก็ฤทธิ์ต้านทานอาการปวดรอบเดือนโรคปอดอักเสบ แบบเรียนอายุรเวทโบราณอ้างว่ามีคุณสมบัติในการบำบัดรักษาหลายประการสำหรับรากและโดยเฉพาะ ในกรณีลดอาการแท้งลูก ยาโป๊

ข้อมูลโภชนาการ รากสามสิบเป็นผัก ที่มีแคลอรี่ต่ำมีแคลอรีเพียงแต่ 20แคลอรี่ต่อ 100 กรัม แทบไม่มีไขมันและก็ปราศจากคอเลสเตอรอล รากสามสิบมีอินซูลินคาร์โบไฮเดรตซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่สำคัญ
1. อุดมไปด้วย โฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กแรกคลอดที่กำลังเติบโต
2. มีวิตามิน B-complex ที่สำคัญ
3. สิ่งเหล่านี้ต้องสำหรับกระบวนการเผาผลาญรวมทั้งเอนไซม์หลายประเภทในร่างกาย
4. มีวิตามินเอที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งวิตามินซีในระดับปานกลาง
5. วิตามินเคมีอยู่ในปริมาณที่ดี
6. การบำรุง สุขภาพของสมองและกระดูกและทำให้เลือดแข็งตัวปกติ7. มีธาตุต่างๆเป็นต้นว่าแคลเซียมแมงกานีสฟอสฟอรัสซีลีเนียมแล้วก็สังกะสีในปริมาณที่พอดีในช่วงเวลาที่ทองแดงรวมทั้งเหล็กมีจำนวนที่ดี8. มีโพแทสเซียมประมาณ 4% และแทบจะไม่มีโซเดียมซึ่งเหมาะกับคนที่เป็นโรคความดันเลือดสูงยา สมุนไพร กระชับช่องคลอด ยาอาการตกขาว ยากระชับมดลูก ศตวารี หรือ รากสามสิบ ผลดีด้านของสุขภาพ คุณประโยชน์ต่อสุขภาพ

โรคมะเร็งผลดีต่อสุขภาพของรากสามสิบโดยมากมาจาก รากมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ การศึกษาเรียนรู้วิจัยทำให้เห็นว่าคุณสมบัติของพฤกษเคมีหรือสารต่อต้านอนุมูลอิสร(สารAging) ในรากสามสิบช่วยคุ้มครองความย่ำแย่ของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากมะเร็ง
รากสามสิบมีคาร์โบไฮเดรตที่ไม่เหมือนใครเรียกว่าอินนูลินซึ่งจะไม่ย่อยในส่วนลำไส้อ่อน แต่ว่าผ่านไปยังลำไส้ใหญ่ที่มีแบคทีเรีย แบคทีเรียกลุ่มนี้ใช้อินนูลินเป็นของกินสำหรับการเจริญเติบโตแล้วก็เพิ่มจำนวนซึ่งช่วย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และโรคภูมิแพ้แล้วก็เพิ่มการดูดซึมสารอาหาร

โรคอัลไซเมอร์ ความจำ โรคสมองเสื่อมการเล่าเรียนชี้ให้เห็นว่ามีวิตามินอีในจำนวนสูงเหมือนกับในรากสามสิบช่วยคุ้มครองปกป้องการเปลี่ยนแปลงของสมองที่ก่อให้เกิดโรคอัลไซเมอร์

โรคหัวใจคุณสมบัติต่อต้านการอักเสบและวิตามิน B-complex ต่างๆมีหน้าที่สำคัญสำหรับเพื่อการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดรวมทั้งทำให้ระดับ โฮโมซีสเตอีนของกรดอะมิโนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ ลดระดับความดันโลหิต และลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจวายแล้วก็โรคเส้นโลหิตสมอง นอกนั้นยังช่วยควบคุมระดับไขมันในเลือดแล้วก็คอเลสเตอรอล

ระบบย่อยและทางเดินอาหารรากสามสิบเป็นผักที่มีเส้นใยสูงช่วยสำหรับในการย่อยอาหารแล้วก็ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย อินซูลิน คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ซ้ำกันแล้วก็เส้นใยอาหาร ที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ช่วยลดอาการท้องผูกอาการของกินไม่ย่อยช่วยสำหรับการย่อยของกินโดยการเพิ่มระดับโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีอะไมเลส แล้วก็ ไลเปส ซึ่งย่อยคาร์โบไฮเดรตแล้วก็ไขมันตามลำดับ

คุมระดับน้ำตาลในเลือด คุณสมบัติต่อต้านการอักเสบแล้วก็ต่อต้านอนุมูลอิสระยังมีผลต่อการลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วยเส้นใยอาหารที่เข้ามาช่วยลดการเสี่ยงต่อโรคเบาหวานชนิด 2มันถูกนำมาใช้ภายในในการรักษาสภาวะมีลูกยากและความอยากทางเพศต่ำลดลงปัญหาเกี่ยวกับวัยหมดระดู, ความเปลี่ยนไปจากปกติแผลในกระเพาะแล้วก็การติดเชื้อในหลอดลม ข้างนอกสร้างข้อต่อให้แข็งแรง
รากถูกนำมาใช้ใหม่ในการรักษาโรคโรคอุจจาระร่วง, โรคไขข้อ, เบาหวานและก็โรคที่มีปัญหาเกี่ยวกับสมอง นอกเหนือจากนี้ยังคงใช้ใน การจัดการความผิดปกติของการกระทำและก็ความแตกต่างจากปกติของสมองต่ำที่สุดเหง้าเป็น กระชับช่องคลอดแห้ง ในระบบสืบพันธ์รากสามสิบกับช่องคลอด ทำความสะอาดเนื้อเยื่อที่แห้งเพื่อให้ของความหล่อหลืนมีความสมดุลอย่างสมบูรณ์ โดยรวมรากสามสิบทำความสะอาดบำรุงแล้วก็เสริมสร้างระบบสืบพันธุ์เพศหญิงแล้วก็ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยเป็นเรื่องปกติที่ใช้สำหรับ ผู้หญิงที่ หมดเมนส์ วัยหมดประจำเดือนรวมทั้งโรคเชิงกรานอักเสบ ยาชูกำลังบรรเทาที่ทำหน้าที่หลักสำหรับในการไหลเวียนระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารทางเท้าหายใจรวมทั้งผู้หญิงอวัยวะสืบพันธุ์ รากยาโป๊ ขับเยี่ยว มีฤทธิ์เย็น
• รากสามสิบรากเป็นยาโป๊ยาชูกำลังทั่วๆไป, ขับฉี่, ต้านการอักเสบ, น้ำยาฆ่าเชื้อแอนตี้ออกซิแดนท์แล้วก็คุณลักษณะการต้านไข้
• สภาวะมีบุตรยาก, ริดสีดวงทวาร, โรควัยหมดระดู, และการติดเชื้อบางสิ่ง โรคเป็นต้นว่าโรคเริมแล้วก็โรคซิฟิลิส รากสามสิบนับได้ว่าเป็นยาบำรุงสุขภาพหญิงที่มีศักยภาพสูงที่สุดในผู้หญิงอายุน้อยผลต่อหญิงสาว: ในหญิงสาวมันบางทีอาจเพิ่มน้ำหนักของรังไข่รวมทั้งหลักฐานจากการเรียนทางรังไข่ของรังไข่ของหญิงที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
สิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังไม่ใช่กับผู้สภาวะเนื้องอก โรคมะเร็งเต้านม ปัญหาเกี่ยวกับการมีรอบเดือนก่อให้เกิดเป็นประโยชน์ในความเปลี่ยนไปจากปกติของประจำเดือนเช่นประจำเดือนบ่อยมีเลือดออกในระยะตั้งท้องรวมทั้งในเหตุการณ์หลังวัยหมดประจำเดือน รากสามสิบมี สารซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเกิด ในกล้ามมดลูก,ปัญหาเกี่ยวกับสภาวะมีลูกยากของหญิงช่วยเพิ่ม การก้าวหน้าของรังไข่ไข่และการตกไข่จัดเตรียมมดลูกสำหรับมีท้องแล้วก็คุ้มครองป้องกันการแท้งบุตร ปัญหาด้านวัยหมดประจำเดือน ทุเลาอาการ วัยหมดระดู คือการจัดการการเปลี่ยนฮอร์โมนการบำบัดรักษาซึ่งเป็นอาการไม่ปรารถนา เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนในวัยหมดประจำเดือนสตรีจะกลายเป็นธรรมชาติลดยาในความเพียรพยายามที่จะมีทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับเพื่อการสังเคราะห์ฮอร์โมนจากl รากสามสิบเป็นมูลเหตุของ ไฟโตอีสโตเจน ที่รู้จักกันดีสามารถลดอาการไม่ประสงค์ได้การตั้งครรภ์รากสามสิบ แนะนำในเรื่องที่มีการเสี่ยงกับการแท้งลูก สารสกัดจากรากรากสามสิบมีฤทธิ์สำหรับในการรักษาบางปัญหาระหว่างการตั้งท้อง • รากสามสิบที่มีแคปซูลในช่วงท้องจะช่วยเพิ่มน้ำหนักตัวของทารกในครรภ์ และ• ลูกในท้องออกมารวมทั้งลดอุบัติการณ์ของการตายของเด็กทารกปริกำเนิด อุบัติการณ์ของการตั้งครรภ์• ความดันโลหิตสูง (PIH) น้อยลงด้วย กิจกรรมสู้กับ ADH ช่วยสำหรับเพื่อการรักษาความดันเลือดลดอาการบวมน้ำของการมีครรภ์โดยทำให้เกิด dieresisการวิเคราะห์โดยนักค้นคว้าจำนวนไม่น้อยและก็พบว่ารากแล้วก็สารสกัดจากรากสามารถเพิ่มน้ำนมสำหรับในการให้นมลูกในแม่ที่ให้นมบุตร ร่วมกับการบริหารร่างกาย มีนัยสำคัญสำหรับในการให้นมได้รับสารต้านอนุมูลอิสระมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดสำหรับการคุ้มครองความย่ำแย่ของเซลล์ - ทั่วไปฟุตบาทมะเร็ง, ริ้วรอยและก็ความมากมายหลากหลายของโรค รากสามสิบ มีคุณลักษณะต้านทานอนุมูลและจะเพิ่มการคุ้มครองป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระโน่นเป็นโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีซุปเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเทสเอมไซม์ ขาตาเลสและascorbic acid เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญขณะที่การน้อยลงของไขมัน peroxidation อย่างมีนัยสำคัญ ในผู้ชายรากสามสิบ หรือ ศตวารียังได้รับการศึกษาเกี่ยวกับอิทธิพลของระบบขยายพันธุ์ผู้ชาย พวกเขาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยรากสามสิบรากสามสิบบด มีน้ำหนักอัณฑะสูงมากเมื่อเทียบกับที่มิได้รับการปฏิบัติแทนควบคุม แต่นี่เป็นรายงานขั้นแรกเพื่อขยายขอบเขตของเราความรู้เรื่องผลกระทบของ รากสามสิบ หรือ ศตวารีต่อระบบสืบพันธุ์เพศชายด้วยการเล่าเรียนได้ปฏิบัติงานศึกษาเล่าเรียนผลของรากสามสิบพันธุ์ ต่อภาวะกลัดกลุ้ม

สรุปผลการศึกษารากสามสิบ หรือ ศตวารีเป็นพืชสมุนไพรที่มีความจำเป็นมากมายซึ่งใช้ในหลายๆโรคหวานใจษาไม่หาย ใน อายุรเวทและก็ในยาแผนโบราณ ใช้เป็นยาชูกำลังการสืบเผ่าพันธุ์ นอกจากนั้นยังใช้เป็นยาต้านอาการเศร้าหมองสิ่งเจือปนอื่นๆพืชทำให้เห็นว่ามีองค์ประกอบทางพฤกษาเคมีอยู่หลากหลายประเภท คุณสมบัติทางเภสัชวิทยาและก็ยาต่างๆ
ประโยชน์ที่ได้รับ:
รากสามสิบ หรือ ศตวารีช่วยสำหรับเพื่อการปล่อยน้ำหนักน้ำเพิ่มในตอนระยะเวลา
• ช่องคลอดช่วยทำนุบำรุงร่างกายและก็ทำความสะอาดเยื่อที่แห้งเพื่อของความอ่อนนุ่ม ความชุ่มชื้น ความสมดุลอย่างสมบูรณ์
• จะเพิ่มปริมาณของนมแม่สำหรับมารดา
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถใช้โดยเพศชายเพื่อลดปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางเพศดังเช่นการลดการอักเสบของของลับและก็ความอ่อนแอได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกที่รู้สึกได้ระหว่างคู่สมรสอีกด้วย
• ยานี้ประกอบด้วยคุณสมบัติสำหรับการรักษาอาการเสียดท้องและอาการลำไส้ใหญ่บวม
• สามารถลดไข้การอักเสบแล้วก็แม้กระทั้งแผลในกระเพาะ
• รากสามสิบ หรือ ศตวารีสามารถต่อสู้กับอหิวาต์, ไข้ไทฟอยด์, โรคบิด ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการท้องเดินรวมทั้งคลื่นไส้ได้
• ยานี้จะช่วยสำหรับในการลดความเคร่งเครียด สร้างภูมิต้านทานในร่างกายและช่วยคุ้มครองป้องกันร่างกายจากผลเสียหายได้แก่ความเคร่งเครียด
• ขอชี้แนะให้ทานศตวารีวันละสองครั้งรวมทั้งให้แน่ใจว่าคุณทานยาหลังอาหาร คุณจะเห็นผลดีในร่างกายแล้วก็จิตใจของคุณเมื่อคุณรวมยาที่น่าตื่นเต้นนี้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ นี่ยอดเยี่ยมในส่วนประกอบในของกิน อายุรเวทที่ได้ผลต่อสภาพร่างกายรวมทั้งจะมีผลให้คุณกระปรี้กระเปร่ากับตัวเอง ทดลองใช้งานด้วยตัวคุณเองและดูผลลัพธ์ที่เยี่ยม!
ร้านเราผลิตและขายแต่สมุนไพรที่สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<
 

เครดิต : http://www.thaiherbweb.com/index.php?mo=3&art=561891

Tags : ยา รักษา ตกขาว,ยา กระชับ ช่อง คลอด,ศตวารี