Author Topic: 5 วิธีกำจัดสิวที่คางให้หมดสิ้นในพริบตา  (Read 3 times)

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 16104
    • View Profile

5 วิธีกำจัดสิวที่คางให้หมดสิ้นในพริบตา
สิวที่คาง หมายถึงสิวเม็ดเล็กๆ ที่สมมุติไม่สังเกตให้ดีก็ทำได้จะไม่ทันเห็น แต่กระนั้นก็เป็นปัญหากวนใจเปล่าน้อยเช่นกัน เพราะสิวที่คางมักจะเด่นชัดขึ้นเมื่อแต่งหน้า และทำให้ผิวบริเวณนั้นไม่บ้างเรียบเนียนไปกับผิวหน้าส่วนอื่นๆ สักเท่าไหร่ แถมไม่ว่าจะบีบอย่างไรไม่นานก็กลับมาเป็นอีก เพราะฉะนั้นเราจึงนำ 5 วิธีง่ายๆ เพื่อรักษาสิวที่คางให้หายสะบั้นมาฝากกัน รับรองทำแล้วเห็นผลชัวร์
1. ล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ
สิว เกิดจากการที่ใบหน้าของเรามีสิ่งสกปรกและฝุ่นผงหลายชนิด อุดตันอยู่ในรูขุมขน ดังนั้นจึงควรล้างหน้าให้สะอาดออยู่เท่า โดยให้ใช้โฟมล้างหน้าที่มีสูตรอ่อนโยน พร้อมกับขัดวนเบาๆ หรืออาจจะใช้สบู่สำหรับล้างหน้าโดยเฉพาะก็ได้ และที่สำคัญควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้า- ก่อนนอน เพื่อเปล่าให้มีสิ่งสกปรกตกค้างในขณะนอนหลับ เพราะเป็นช่วงที่เกิดสิวได้ง่าย อีกทั้งใบหน้าที่สะอาดยังช่วยรักษาสิวแจกหายเร็วขึ้นได้ด้วย


 


5 วิธีกำจัดสิวที่คางให้หมดสิ้นในพริบตา

2. ใช้ที่กดสิว
หากคิดจะบีบสิว แจกล้มเลิกความคิดที่จะบีบสิวด้วยนิ้วมือของตัวเอง มาเป็นการใช้ที่กดสิวดีกว่า เพราะที่กดสิวจะสามารถกดเอาสิวออกมาได้โดยไม่ทำให้เกิดการอักเสบ และไม่ทำให้ติดเชื้อโรคจนสิวลุกลามอีกด้วย แต่ทั้งนี้ก่อนจะกดสิวทุกครั้ง จักต้องล้างที่กดสิวด้วยแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อก่อนด้วยว่า
3. ใช้สครับสูตรอ่อนโยน
การสครับผิวจะสนับสนุนกำจัดสิวที่คางได้ดี แต่ต้องทั้งเป็นสครับที่มีความอ่อนโยนพร้อมด้วยเม็ดสครับไม่แข็งจนเกินไป เพราะกล้าจะทิ้งอาการอักเสบพร้อมด้วยแผลหมายถึงไว้แทนนั่นเอง และควรสครับแค่สัปดาห์ละ 1 ครั้งเท่านั้น
 


5 วิธีกำจัดสิวที่คางให้หมดสิ้นในพริบตา

4. ดึงสิวที่คางออก ด้วยแผ่นลอกสิวเสี้ยน
แผ่นลอกสิวเสี้ยน ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะโปรดดึงสิวที่คางออกมาได้โดยไม่ทำให้กลับมาเป็นสิวซ้ำอีก โดยให้ทามาส์กลอกสิวเสี้ยน ทิ้งไว้สักพักจนมาส์กเกาะตัวเป็นแผ่น แล้วจึงค่อยๆ ลอกออก สิวที่คางจะหลุดตามออกมาสู่และเผยผิวถิ่นดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น แต่ขอย้ำต่อว่าต้องเลือกแผ่นลอกสิวเสี้ยนที่มีสูตรอ่อนโยนและไม่มีสารที่อาจทำให้เกิดการแพ้ได้
5. ขัดผิวด้วยเกลือทะเล
เคล็ดลับจากธรรมชาติ เกลือทะเล สามารถนำมาขัดผิวที่คางเพื่อกำจัดสิวได้อย่างง่ายดาย แถมไม่ก่ออำนวยเกิดการระคายเคืองอีกด้วย
ดำรงฐานะสิวที่คางไม่ต้องกังวล 5 วิธีนี้ จักช่วยให้คุณกำจัดสิวในที่คางออกไปได้อย่างง่ายดายแน่นอน และไม่ทำให้สิวกลับมาเป็นซ้ำอีกด้วย ใครที่กำลังมีปัญหาสิวที่คาง ลองนำวิธีนี้เหล่านี้ไปใช้คืนกันดูนะคะ
วิธีรักษาสิว

รักษาสิว


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เคล็ดลับความงาม

Tags : ผู้หญิง