Author Topic: หูฟัง Beat เรื่องราวแห่งศักยภาพเสียงของคนรุ่นใหม่  (Read 4 times)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4577
    • View Profile
หากพูดถึงหูฟังที่ดังในเรื่องการออกแบบที่สวยงามอีกทั้งเสียงที่เป็นเอกลักษณ์นั้น หลายท่านอาจจะต้องนึกถึงหูฟัง Beat เป็นแน่ เพราะว่าไม่เพียงแค่เป็น Gadget ชั้นดีเท่านั้น แต่ยังถูกใช้เป็นเทรนด์ฮิตที่คุ้นตาของคนยุคใหม่อีกด้วย ทำให้เป็นหูฟังอีกหนึ่งยี่ห้อที่ประสบความสำเร็จในด้านความนิยมพร้อมทั้งยอดจำหน่าย
 
 แรกเริ่มที่จักเป็นหูฟังที่พวกเรารู้จักกัน Beat ก็มีจุดตั้งต้นที่มีเสน่ห์พร้อมทั้งน่ารู้เป็นอย่างมาก พวกเรามาดูถึงความเป็นมาของยี่ห้อนี้กันดีกว่า
 
 Beat Electronics LLC (หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ Beat by Dr. Dre) เป็นบริษัทผลิตอุปกรณ์ด้านเสียง พร้อมทั้งวัสดุอุปกรณ์เสริมหลายอย่าง มีสำนักงานใหญ่จัดตั้งขึ้นอยู่ที่ซานตาโมนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย อเมริกา จัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2006 โดย Dr.Dreแร๊พเปอร์, โปรดิวเซอร์ มีชื่อเสียง และ Jimmy Iovine อดีตประธานบริษัท  Interscope Geffen A&M Records โดยในตอนนั้นอุตสาหกรรมดนตรีกำลังเผชิญปัญหา การฝ่าฝืนลิขสิทธิ์ อีกทั้ง คุณภาพเสียงของหูฟังที่เคลื่อนสมรรถนะในตัวดนตรีออกมาได้อย่างไม่สุดขีด
 
 ซึ่งทั้ง 2 มองว่าจะต้องประดิษฐ์หูฟังที่ทรงประสิทธิภาพขึ้นมา เริ่มแรกของการพัฒนาก็ได้ซักถามข้อคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องเสียงที่เหมาะสมจากศิลปินหลายท่านเช่น M.I.A., Pharrell Williams, will.i.am, และ Gwen Stefani เมื่อเรียบเรียงได้ข้อมูลที่จักทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใหม่ในการฟังเพลงมาได้พักหนึ่งจึงได้ร่วมแรงกับ  Monster Cable ผู้ผลิตวัสดุอุปกรณ์สำหรับภาพและวีดีโอจนได้เป็นผลิตภัณฑ์ของ Beat ออกมาเป็นชิ้นแรกๆในชื่อ Beat by Dr. Dre Studio headphones ในปี 2008
 แต่ว่าหูฟังของ Beat ในรุ่นแรกกลับมิได้รับการตอบรับที่ดีนัก เหตุด้วยราคาที่สูงระดับ $350 (10,500 บาท) อย่างไรก็ดีข่าวดีก็คือ Apple ตัดสินใจให้สามารถเอาหูฟัง Beat เข้ามาขายใน Apple Store ได้ เป็นสิ่งที่ยืนยันว่าถึงหูฟัง Beat ราคาสูงแต่ก็เป็นที่ดึงดูด
 
ต่อมาในปี 2009 ได้มีการแก้เกมโปรโมตด้วยการ Tie-In สินค้าใน MV ของนักร้องสไตล์ Pop พร้อมด้วย Hiphop รวมไปถึงร่วมมือกับคนดังหลายคนในการออกสินค้ารุ่นพิเศษ การโปรโมตร่วมกับคนดังนั้นทำเอาทาง Beat เจาะวงการท้องตลาดเด็กวัยรุ่นได้เป็นผลสำเร็จ
 
 ต่อมาในปี 2010 ผู้สร้างสมาร์ทโฟน HTC ได้เข้าซื้อหุ้น 50.1% ของ Beat เป็นมูลค่า $309 ล้าน การเข้าซื้อครั้งนี้ เป็นเหตุให้ HTC เป็นยี่ห้อหนึ่งเดียวที่สามารถใช้ระบบเสียง Beat บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ของตัวเองได้ ส่วนทาง Beat เองนั้นยังสามารถดำเนินกิจการได้อย่างเสรีภาพโดยที่ HTC ไม่เข้าไปกำกับ
 
 ชื่อเสียงของ Beat ยังคงมากขึ้นอย่างไม่ขาดสาย Jimmy Iovine โดยเขาได้เป็นหนึ่งในโค้ชรายการ American Idol ตั้งแต่ปี 2011-2013 ที่นอกจากจักทำให้เกียรติยศของเขาลือเลื่องขึ้นมาแล้ว อีกทั้งรวมไปถึงหูฟัง Beat ที่เขาแฝง Tie-in โฆษณาในรายการอยู่เป็นประจำ ซึ่งนั่นคือคราวที่ American Idol กำลังลือนามถึงขีดสุดพอดี
 
 ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2014 ทาง Apple ได้ทำการพูดคุยเข้าซื้อ Beat ด้วยราคา 3  พันล้านดอลล่าห์ กระทั่งได้เป็นบริษัทลูกของ Apple Inc. โดยสมบูรณ์ตั้งแต่ตอนนั้น
 
 ยุคปัจจุบัน Beat มีหูฟังวางขายไม่ว่าจะเป็นชนิด Full size, และ In ear โดยมีรุ่นที่ต้องการเสนอแนะดังต่อไปนี้
 
Beats Studio3 Wireless มูลค่า 12,500 บาท
                เป็นหูฟังมาตรฐานสุดฮิต รุ่นนี้เป็นประเภทไร้สายล่าสุดมาพร้อมกับชิพ Apple W1 สำหรับการเชื่อมต่อ Class 1 Wireless Bluetooth (แบบเดียวกับ AirPods) และเมื่อฟังไปเรื่อยๆ กระทั่งแบตใกล้หมด ก็มีฟังค์ชั่น Fast Fuel จะทำให้การชาร์จเพียงแค่ 5 นาที สามารถฟังเพลงได้ยาวนานถึง 2 ชั่วโมง
 
 BeatsX มูลค่า 5,900 บาท
                เป็นหูฟังที่เหมาะกับ iPhone เนื่องด้วยคุณลักษณะเหมือนกับ AirPods แทบทุกประการ ใช้งานในแต่ละวัน สามารถพกติดตัวได้ง่ายๆ และมีไมโครโฟนเจรจาที่ดีแบตที่ใช้งานได้เป็นเวลายาวนานสูงสุด 8 ชั่วโมง พร้อมกับคุณสมบัติ Fast Fuel ทำให้การชาร์จเพียงแค่ 5 นาที สามารถฟังเพลงได้เป็นเวลาถึง 2 ชั่วโมง จุกหูฟังที่มีให้เลือกสรรนานัปการ
 
 Beats EP มูลค่า 4,400 บาท
                มาที่รุ่นประหยัดงบไปอีก ด้วยการดูแลแบบมีสายพร้อมกับมิต้องใช้แบต คุณภาพเสียงที่ปรับแต่งมาให้มีความชัดแจ่มชัดและมีมิติตามหลัก Beats ดีไซน์ที่ทนและน้ำหนักเบาเพราะว่าใช้วัสดุสแตนเลสสตีล ตัวแถบเลื่อนแนวตั้งแบบปรับได้เพื่อความพอเหมาะในการสวมใส่ รองรับการรับสายอีกทั้งควบคุมเพลงบนอุปกรณ์ iOS ผ่านทาง RemoteTalk
 
 และนี่คือเรื่องราวและรุ่นหูฟังที่น่าสนใจของ Beats หากว่าท่านใดอยากเป็นเจ้าของสุดยอดหูฟังแบรนด์นี้ก็สามารถไปลองใช้งานกันได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายนะครับผม

Tags : หูฟัง Beat,หูฟัง beat ราคา,หูฟัง beat ไร้สาย