Author Topic: เครื่องปริ้น HP นวัตกรรมเพื่องานที่ปราศจากข้อเสีย  (Read 4 times)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4856
    • View Profile
ถ้าหากเอ่ยถึงแกนนำด้านเครื่องปริ้นแล้วชื่อของ HP คงจะต้องอยู่ระดับแรกๆ ซึ่งสินค้าในหมวดหมู่ดังกล่าวข้างต้นได้รับการยอมรับมาตั้งแต่ปี 1984 เลยทีเดียว ณปัจจุบันก็ยังอาจจะปฏิรูปเครื่องปริ้นที่มีมากมายฟังก์ชั่นออกมา ตัวอย่างเช่นการเชื่อมเข้ากับมือถือหรือแม้แต่ต่อ Wi-Fiเรียกได้ว่าเพิ่มพูนความง่ายดายความง่ายดายให้กับผู้ซื้อเป็นอย่างมาก ซึ่งเครื่องปริ้น HPสนนราคานั้นก็ถูกลงตลอด สวนกับเทคโนโลยี โดยหลายคนที่ให้ความสนใจเครื่องปริ้น HP คงจะกำลังพินิจพิจารณาอยู่ว่ารุ่นอะไรนั้นเหมาะกับการใช้งานของตัวเราเอง ผมจักมาแนะนำกันครับ
 
 ก่อนอื่นเรามาพิจารณาชนิดหลักๆ ของเครื่องปริ้นกันก่อน
 

  • เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท


                เป็นลักษณะเครื่องปริ้นที่ได้ความชื่นชอบเป็นอย่างมากเพราะราคาที่มิสูง มีรุ่นให้เลือกสรรใช้มากมายก่ายกอง คุณภาพสิ่งพิมพ์ตามมาตรฐาน ประเภทการพิมพ์คือการฉีดพ่นหมึกเป็นหยดๆ ลงบนกระดาษ สามารถใช้งานได้ต่างๆ นาๆเช่น เอกสาร รูปถ่าย โปสการ์ดไม่ต้องใช้เวลาในการวอร์มอัพก่อนปริ้น ตลับหมึกครั้นเมื่อใช้งานถึงที่สุดแล้วสามารถนำกลับมาเพิ่มและใช้งานอีกครั้งได้ เครื่องกะทัดรัดทะนุบำรุงค่อนข้างจะไม่ยาก แต่ทว่ามักจะรองรับขนาดกระดาษที่ไม่มากเกิน A3 และใช้เวลาการปริ้นในปริมาณมากๆ พอตัว
 
 2. เครื่องปริ้นเลเซอร์
                ใช้เทคโนโลยีเดียวกับเครื่องถ่ายเอกสารคือยิงเลเซอร์ไปบนกระดาษในการสร้างลายลักษณ์อักษรและรูป ซึ่งชิ้นงานที่ออกมาจักมีคุณภาพที่สูงยิ่งกว่าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเหมาะกับการพิมพ์ที่ต้องการคุณภาพที่สูงเพิ่มขึ้นทั้งนี้ยังสามารถพิมพ์งานที่มีจำนวนมากๆ ได้เร็วทันใจทั้งนี้ต้องใช้เวลาในการวอร์มอัพเครื่องมือพร้อมกับมีราคาพร้อมกับต้นทุนในการดูแลรักษาสูงเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
 
 3. เครื่องปริ้นรูปถ่าย
                จุดแข็งคือมิจำเป็นจะต้องเชื่อมกับคอมพิวเตอร์แต่ต่อกับโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือกล้องดิจิตอลและปริ้นได้โดยตรงเลย และที่สำคัญสามารถพกพาไปข้างนอกสถานที่ได้ เพราะว่ามีสัดส่วนกะทัดรัด ทว่าก็ไม่สามารถพิมพ์ภาพหรือว่างานพิมพ์ขนาดใหญ่ดังเช่นขนาด A4 หรือ B5 ได้

 ครั้นรู้จักเครื่องปริ้นประเภทต่างๆ กันไปแล้วพวกเรามาพิจารณาเครื่องปริ้น HP ที่กระผมหามาแนะนำกันเถอะ
 
 1. HP Sprocket
                ในปัจจุบันเครื่องปริ้นภาพประเภทพกพากำลังฮิตมาก เหตุเพราะสามารถเชื่อมจากสมาร์ทโฟนเพื่อนำภาพออกมาได้โดยทันที โดย HP Sprocket ใช้เทคโนโลยีอิงค์เจ็ทแบบใหม่ ที่ใช้ความร้อนระบุน้ำหมึกให้เป็นสีต่างๆ บนกระดาษ Zink Photo สั่งการผ่านบลูทูธได้จากสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android
 
ดีไซน์ของตัวเครื่องถือว่าออกแบบมาได้ดี มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีขาว-โรสโกลด์ สีดำ-เงิน และสีแดง-เงิน พกพาง่าย ใช้วัสดุเป็นพลาสติกทั้งหมด มีรูปร่างหน้าตาเสมือนแบตเตอรี่สำรอง (Powerbank)มีน้ำหนัก 172 กรัม
 
การทำงานของ HP Sprocket นั้นจะเชื่อมกับสมาร์ทโฟนด้วย Bluetooth เพื่อจะสั่งการพิมพ์ ซึ่งคุณภาพของรูปภาพก็สีซีดกว่าที่ควรจะเป็นนิดหน่อย โดย HP แนะนำให้รูปที่พิมพ์ต้องมีความละเอียด 818 x 1258 pixels ขึ้นไปถึงจะพิมพ์ได้ละเอียดที่สุดใช้เวลาพิมพ์ต่อรูปราว 42 วินาที HP Sprocket มาพร้อมกระดาษZink Photo10 แผ่น ในราคา 5,380 บาท


  •  HP LaserJet Pro M12w


                เครื่องปริ้น HP อีกรุ่นที่นับว่าเหมาะสำหรับสำนักงานอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพและการดีไซน์ ซึ่ง HP LaserJet Pro M12w มาพร้อมเทคโนโลยี Laser ที่มอบความคมชัดรองรับการสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นอย่าง HP ePrintสำหรับการใช้งานบนsmartphoneได้เหนือจากนั้นยังเชื่อม WiFi ได้พร้อมด้วย
ดีไซน์ของ  HP LaserJet Pro M12w มาในสีขาวขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถจัดวางไว้ในสำนักงานขนาดเล็กใช้ร่วมกันหรือว่าจะใช้เป็นเครื่องปริ้นแยกแผนกในองค์กรก็ได้เช่นเดียวกัน สามารถวางไว้ในมุมต่าง ๆ ของห้องหับได้อย่างสบายๆ ไม่เปลืองพื้นที่ น้ำหนัก  5.2 กก.
ความละเอียดมากสุดอยู่ที่ 600 x 600 dpi และกำลังเร็วในการทำงานอยู่ที่ 18 แผ่นต่อนาทีสำหรับชิ้นงานงานพิมพ์ทั่วๆ ไป  มากับถาดกระดาษขนาดใหญ่ เพื่อการพิมพ์สม่ำเสมอกับถาดขาเข้ามากถึง 150 แผ่น และถาดขาออก 100 แผ่นพร้อมทั้งเทคโนโลยี HP Auto-On/Auto-Off Technology ที่ช่วยในการเก็บพลังงานด้วย ในเรื่องของการทำนุบำรุงก็สบายแค่ยกฝาปิดที่เป็นถาดรองรับกระดาษด้านบนออก ต่อจากนั้นดึงโทนเนอร์ออกมาตรงๆ เท่านั้น ใช้ได้ตลอดการแก้ไขกระดาษติดหรือว่าการสับเปลี่ยน Cartridge เช่นกันซึ่งมูลค่าอยู่ที่ 3,890 บาท
และนี่คือเครื่องปริ้น HP ทั้ง 2 รุ่นที่พวกเราเอามาแนะนำ มุ่งหวังว่าจักเข้าตาคนที่กำลังเล็งเครื่องปริ้นยี่ห้อนี้อยู่แน่ ๆ  ห้ามเผลอลืมว่าเครื่องปริ้นที่ถูกใจที่สุดมิใช่เครื่องที่แพงที่สุดแต่คือเครื่องปริ้นที่เหมาะกับการใช้งานของท่านมากที่สุดนะขอรับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ปริ้นเตอร์ hp

Tags : เครื่องปริ้น HP,เครื่องปริ้น hp ราคา,ปริ้นเตอร์ hp