Author Topic: ธุระของฮาร์ดดิสก์ (Harddisk)  (Read 4 times)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4873
    • View Profile
ตัวเก็บข้อมูลต่างๆ ของคอมพิวเตอร์ (Harddisk) หมายความว่าสิ่งของส่วนหนึ่ง ถิ่นหมายถึงเนื้อตัวสะสมข่าวสารมากมาย เครื่องใช้คอมฯ อาจคือข้อมูลปฏิบัติการวางตนเหตุการณ์หลาย ตำแหน่งใช้คืนเดินเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องมือนั้น ไม่ก็ประกาศภายในแบบของโปรแกรมประยุกต์ ไม่ก็ไฟล์มากมาย ล้วนถูกต้องกักบำบัดรักษาไว้ภายในตัวเก็บข้อมูลต่างๆ ของคอมพิวเตอร์นี่เอง
ฉะนั้น แล้วจึงย้ำได้รับเกินต่อว่า ฮาร์ดดิสก์ เป็นเครื่องไม้เครื่องมือระวางจำเป็นจะต้องด้วยกันเอ้ยอดอันหนึ่งทีเดียวก็ว่าได้ ถ้าว่าจะปริปากสละให้ประจวบทิวภาพก็คงอยู่ควรเทียบเคียงตวาด ฮาร์ดดิสก์หมายถึงสติปัญญาพวกความทรงจำสิ่งของสมองกลตามนั้น เหตุด้วยทูเดย์ดิฉันจักพาเดินพินิจการทำงานพร้อมด้วยส่วนประกอบข้าวของเครื่องใช้ฮาร์ดดิสก์ปิดป้อง
หัวเราะพิจารณา (Head) หมายถึงส่วนใดส่วนหนึ่งข้าวของแขนกบาลพิจารณา คือมึงหัวอ่านตัวตนนี้ทำขนมจากขดลวด เพื่อให้ใช้คืนพิจารณาหรือเรียบเรียงข่าวคราวยอมบนบานศาลกล่าวแผ่นแม่เหล็ก เพราะการรองรับอาณัติขนมจากเนื้อตัวคอนโทรลเลอร์
ที่แล้วบังเกิดเนื้อความเหนี่ยวนำทางเลนตัวดึงดูด กับเดินทางผันแบบแปลนข้าวของเครื่องใช้สนามแม่เหล็ก พร้อมด้วยจึงเป็นมีขึ้นการแปรเปลี่ยนของใช้ข้อมูลตามนั้น
ลำแขนวรงค์อ่าน (Actuator Arm) มีลักษณะหมายความว่าแท่งเหล็กยาวเหยียดๆ ที่เป็นได้รับกฎดำเนินวงจรส่งมอบขยายเวลาเคลื่อนที่อีกต่างหากฐานะตำแหน่งหมายได้มา อาจหมายถึงอ่านหรือแต่งข้อมูลยอมบนบานศาลกล่าวแผ่นแม่เหล็ก ซึ่งจำเป็นปฏิบัติงานร่วมกับศิระอ่าน
ดิสก์แม่เหล็ก (Platters) ประกอบด้วยลักษณะหมายถึงจานบันทึกกลมๆ พอกสำหรับมาตังค์ตัวดึงดูดติดตั้งทับกันบังหลากหลาย สถานภาพขึ้นกับขนาด เจ้านายคชสารแม่เหล็กแห่งเองที่อยู่หมายถึงข่าวคราวนานา สิ่งอีฉัน
จึงข่าวนั้นจะย่อมเยาคัดลอกในที่ประเภทข้าวของเลขลำดับ 0 ด้วยกัน 1 แผ่นแม่เหล็กนั้นติดมอเตอร์เนื่องด้วยปั่น (Spindle Motor) กับอาจจะรวบรวมข้อมูลคว้าทั้ง 2 หน้าด้าน
มอเตอร์แกว่งกระบิแม่เหล็ก (Spindle Motor) หมายถึงร่างกายบังคับบัญชาจานบันทึกแม่เหล็กมอบให้หมุนตัวไปยังฐานันดรทำเนียบประสงค์เพราะด้วยคัดลอก นอกจากนี้เปลี่ยนแปลงข่าวสาร นิจสินมักกอบด้วยเวคในทางควงประมาณการ 7200 รอบละประสานนาที
แต่กระนั้นเพราะเทคนิคงานเกิดสถานที่ประกอบด้วยอำนาจยิ่งกว่าก่อนทำให้ตัวตนมอเตอร์มาสู่เชี่ยวชาญเพิ่มเติมความรวดเร็วคว้าถึง 1 หมื่นรอบประสานรอยนาที ด้วยกันสิ่งป้องกัน (Case) ไม่ก็ตัวตนลังจัตุเหลี่ยม ที่เป็นย่านใส่ชิ้นปะปนกัน สถานที่เปลืองในทางปฏิบัติงานข้าวของฮาร์ดดิสก์
สมัยนี้ฮาร์ดดิสก์อาจจะแจกหมายถึงจตุรขนานหมายถึง IDE หมายถึงตัวเก็บข้อมูลต่างๆ ของคอมพิวเตอร์เขตมีการใช้เทคโนโลยีทำนองเก่าก่อนหมายถึงจักมีข้างประสานพร้อมทั้งสายแพแห่งหนทำได้มอบผ่านข้อมูลหาได้เพียง 8.3 เม็กกะไบต์บัดกรีวินาทีอย่างเดียว , SATA เป็นกฏเกณฑ์ตัวเก็บข้อมูลต่างๆ ของคอมพิวเตอร์แดนการกำหนดใช้คืนข้างในปัจจุบันเป็นได้ส่งลอดข่าวสารจัดหามามากถึง 150 เม็กกะไบต์ทาบวินาที
และอีกด้วยทวิส่วน ตกว่า E-IDE คือฮาร์ดดิสก์เนื้อที่คืบหน้ามาจาก IDE ประกอบด้วยความรวดเร็วในทางมอบผ่านข้อมูลได้รับกะ 133 เม็กกะไบต์ต่อวินาที , SCSI ครอบครองฮาร์ดดิสก์แดนกอบด้วยความเร็วในการมอบผ่านประกาศราว 320 เม็กกะไบต์ประสานรอยวินาทีและประกอบด้วยความไวรอบในทางหันจานเกือบ 1 หมื่นรอบแด่นาที ป็อปปูล่าใช้คืนกันและกันครอบคลุมสำหรับคอมพิวเตอร์กว้างภายในสหภาพ
ฮาร์ดดิสก์ตรงนั้นหมายความว่าสาระสำคัญแห่งหนมีประโยชน์ประสานรอยงานการข้าวของระเบียบตลอดระบบ เพราะฉะนี้ผู้ใช้งานแล้วก็ต้องคุม พร้อมทั้งสงวนการใช้งานสิ่งของตัวเก็บข้อมูลต่างๆ ของคอมพิวเตอร์ไว้แจกเจริญ
            กล่าวคือ เป็น ตัวเก็บข้อมูลต่างๆ ของคอมพิวเตอร์ดำรงฐานะเครื่องมือแหล่งใช้คืนในทางเรียกเก็บข่าวสาร ประกอบด้วยลักษณะคือกระบิจานบันทึกตัวดึงดูด แดนควงเหตุด้วยความรวดเร็วสูงศักดิ์ พร้อมทั้งประกอบด้วยมูรธาพิจารณาข่าวคราว คณะปริมาตรของฮาร์ดดิสในทันที (2017) ประกอบด้วยข้อคดีจุดอนจรดลำดับชั้น เทราไบต์บังทีเดียว เพราะว่า 1 เทราไบต์จะประกอบด้วยคุณค่าเท่าๆ กับ 1,024 กิ๊กกะไบต์
ระยะเวลาแถวฮาร์ดดิสก์ปฏิบัติหน้าที่ค่อนข้างหมุนเหตุด้วยความรวดเร็วรอบที่สูงเป็นเหตุให้เกิดความร้อนรุ่งในฮาร์ดดิสก์ แน่ใจได้ว่าความร้อนรวบรวมกลุ่มนี้ค่อนข้างเป็นเหตุให้ปูนใช้งานสรรพสิ่งฮาร์ดดิสก์ขาดยอม
นอกจากนี้กระแสไฟฟ้านับว่าเป็นสิ่งที่ทำเอาฮาร์ดดิสก์ผลิตความเสื่อมได้รับเป็นพิเศษเครื่องเคราคอมพิวเตอร์ระวางไร้สิ่งเผื่อไว้ธาตุไฟหรือว่าบริเวณเพรียกหากีดกั้นเตือน ups ครอบครองอีกด้วยเอ็ดเหตุเขตเป็นเหตุตัวเก็บข้อมูลต่างๆ ของคอมพิวเตอร์มลาย อาศัยสม่ำเสมอ
นั่นก็หมายถึงงานลงเม็ดทุ้ง จำนวนมากอากัปกิริยากลุ่มนี้จะมีขึ้นพร้อมกับ notebook ดังที่ notebook รอบรู้พกคลาไคลไหนลงมาอะไรก็ได้ครั้งระวางเครื่องมือจักพังกับทุ้งเข้ากับพื้นก็ประกอบด้วยโด่งโดยแต่โอกาส
 รายละเอียดเพิ่มขึ้นเหตุด้วย Harddisk : ตัวเก็บข้อมูลต่างๆ ของคอมพิวเตอร์ (อังกฤษ: hard disk drive) ไม่ก็ (คำยากบัญญัติ) รวมความว่า วัสดุอุปกรณ์คอมฯพื้นดินใส่ข้อมูลฝ่ายไม่เลือน มีรูปพรรณสัณฐานเป็นจานเหล็กถิ่นอาบเพื่อคชาตัวดึงดูดที่หมุนโดยด่วนครั้นเมื่อดำเนินการ งานจัดตั้งกับอวัยวะคอมฯทำเป็นทำได้เปลี่ยนการทาบเข้ากับแผงลอยระบบเสาหลัก (motherboard) สถานที่ประกอบด้วยอินเตอร์เฟซด้านขนาน (PATA) , ทรงอนุกรม (SATA) พร้อมด้วยทรงกระจ้อยร่อย (SCSI)
รวมหมดอีกต่างหากอาจจะต่อเข้ามาสิ่งของเคลื่อนภายนอกได้มาพ้นช่องวิถียูเอสบี, เส้นไฟร์ไวร์ รวมถึงอินเตอร์เฟซอนุกรมประเภทประสานข้างนอก (eSATA) คือจึงเป็นงานชำระคืนตัวเก็บข้อมูลต่างๆ ของคอมพิวเตอร์ทำได้สะดวกอุดมรุ่งคราวขัดสนคอมพิวเตอร์เป็นปึกแผ่นครอบครองข้าวของเครื่องใช้ตัวเอง ฮาร์ดดิสก์ SSD เพราะว่าณพรรษา 2008 ได้มีพัฒนาดำรงฐานะ Hybrid drive และ โซลิดสเตตไดรฟ์
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : hdd ราคา

Tags :  จัดเก็บข้อมูล, external harddisk, harddisk ราคา