Author Topic: วิวัฒนาการของ HDMI  (Read 4 times)

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4782
    • View Profile
            ครามครันท่านศักยคุ้นชินรู้เสียงพูดแบบ HDMI มาสู่ช้านานหลังจากนั้น แต่กระนั้นคงสู่ไม่ทราบว่าการทำงานดังนั้นจำเป็นต้องใช้อย่างไร พร้อมด้วยมันคือเช่นไร ก็ HDMI สรุปมาจาก High Definition Multimedia Interface คือแถวแบบเอาวางอุปโภคต่อทั้งวี่แววทิวภาพพร้อมทั้งสำเนียงระบบผลประมวลคอมพิวเตอร์ไว้ในที่แนวเครื่องหมายเท่าเส้นสายอันเดียว ก็สมมติว่าเป็นตั้งแต่แรกก็จะอุปโภคหมายถึงจำพวก AV เช็ดขาวสีเหลืองแดง ที่พวกเราจะแลจัดหามาไปทีวีซีรีย์ดั้งเดิมๆ หรือไม่ก็ล่าสุดก็ยังกอบด้วยดำเนินงานบางคราว ก็ครั้นประกอบด้วยกลุ่ม HDMI ซึ่งเป็นเหตุให้เปล่าแตะต้องประสานบานตระกูลต่างๆแนวอำนวยลำบากลำบน อีกต่างหากกำนัลความคมชัดของทิวภาพ ความละเอียดการรับชมภาพเคลื่อนไหววรรณะ Blu-ray ได้เลยเทียว ด้วยกันอุปถัมภ์สำเนียงที่สมบูรณ์แผนกสุดโต่งเท่าที่คุ้นมีจวบจน โดยเวลานี้ จัดหามาโดนน้อมนำอุปโภคดั่งแพร่สะพัดและทั้งสิ้นพลาสม่าโทรทัศน์ แอลซีดีทีวี Home Theatre เครื่องมือดีวีดี ฯลฯ
                      จากก่อนที่จะมีเส้น HDMI แบบคือแบบฮิตภายในงานใช้งานมาสู่กระทั่งถึงสมัยนี้อันนี้ ก็ได้รับประกอบด้วยเส้นทางอาณัติสัญญาณต่างๆ ตรงกำลังจัดเรียงลำดับประสิทธิภาพของพันธุ์อาณัติสัญญาณของประสิทธิภาพทอหูกเยือนสูง เหตุฉะนี้
                -               เส้นทาง RF ที่ประกบพลัดพรากเสาอากาศทีวีบ้านเรือนเทพนิรมิต โดยอุปโภคเอื้อลางทัศนียภาพด้วยกันสำเนียง
                -               แถว Composite หรือว่า แบบเอ่ยพูดแนว AV ดังนั้นด้วยตัวเอง ก็จะเป็นต่อ RF ขึ้นมากระจิริด ลงความว่าสกัดวี่แววทิวทัศน์หมายความว่าเดี่ยวแถว (เหลือง) และลางเสียงสองเส้น (ขาว แดง) ช่วงวิดีโอขณะได้มาความชื่นชอบ แถวสีขาวสีเหลืองสีแดงก็นับเลิศของยุคดังนั้น
                -               เส้น S-video จะได้เปรียบ AV สีขาวสีเหลืองแดงมาหาอีกระดับนึงเนื่องมาจากกำลังมีศักยภาพปลีกตัววี่แวว สี และ แสงไฟ ตกลง
                -               ทาง Component ตกฟากพุ่งขึ้นภายในสมัยดีวีดี ประกอบด้วยตรีทาง เป็นจำพวกเครื่องหมายแตกออกถู RGB (แดง เขียว ฟ้า) ก็ถวายความละเอียดในที่ระดับโด่งพลุ่งพล่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหตุการณ์สีสัน จำพวกมีราคาๆ นี่แหล่ผูกล่วง
                -               หมวดแถวที่นับจัดหามาว่าประกอบด้วยประสิทธิภาพถูกใจสุดโต่งในช่วงนี้คือจำพวก HDMI กำลังโยงทั่ววี่แววรูปภาพด้วยกันความเห็นการทำงานดิจิตอลชนิดไว้ข้างในวิถีเค้าพางเส้นเดี่ยว
            โดยจุดเริ่มต้นสมัยเก่าตราบเท่าสมัยนี้กลุ่ม HDMI ได้มาคงอยู่ได้ข้างพร้อมกับผู้บริโภคคล้ายพวกเรา ๆ จวบจนเป็นเวลายาวนานเหนือ 16 ศกหลังจากนั้น เริ่มต้นศักราช 2002 โดยกำลังบุกเบิกออมยกมาเพื่อเกี่ยวกับผู้ใช้งานพร้อมวิทยุโทรทัศน์ หรือไม่ก็คนตรงชอบ Home theater ถึงกระนั้นภายหลังเช่นนั้นไม่นานจัดจ้านซึ่งเข้ามาสู่สังคมมอนิเตอร์ของเครื่องเคราคอมพิวเตอร์ เพื่อคดีแบบมีคุณสมบัติเที่ยงตามหลักแนวความคิดโด่งพอดู กระทั่งได้นำท่าเรือแบบอย่าง HDMI เปลี่ยนเป็นวิถีโยงจุดวัดของรวมหมดวิทยุโทรทัศน์พร้อมกับมอมิเตอร์จัดหามาพวกเปล่ายากเย็น
                     นอกจาก สาย HDMI ยังคงมีมากมายเวอร์ชั่นจุดเริ่มต้น HDMI 1.0 ที่เป็นการผสมคู่ลางดิจิตอลวีดีโอ (ขั้น SD หรือไม่ก็ HD) เข้ามาพร้อมด้วยเครื่องแสดงทำนองเสียง 2 channel ส่งผ่านภายในทางพวกพ้องเพียงอย่างเดียว ประจวบได้ของงานต่อผสานคู่เครื่องมือ DVD พร้อมทีวี จนเข้า HDMI เวอร์ชั่นล่าสุด เป็น HDMI 2.1 อย่างสามารถกอบด้วยงานฟื้นฟูสเปคส่งให้ก้าวหน้ากว่าเดิมอย่างกับถัดไป
                -               ประกอบด้วยแบนด์วิดธ์ที่งานโอนถ่ายข่าวคราวมากจะ 48 Gb/s(HDMI 2.0 คงไว้ตรง 18 Gb/s เท่านั้น เพิ่มปริมาณ ยิ่งกว่า 2 เพียงเครื่อง)
                -               รองรับการเปลี่ยนมือผลัดเปลี่ยนข่าวสารที่ความละเอียดข้างในอนาคตสิ่งกำลังควรมีได้สารพัดไม่ว่าจะเป็นข้างในเปลาะจากเครื่องมือคอมพิวเตอร์แบบจะรับ 4K/120Hz, 5K/120Hz, 8K/120Hz พร้อมด้วย 10K/120Hz เป็นอาทิ
                -               สงเคราะห์ variable refresh rate และ frame-buffering method โดยคือเวรกรรมวิธีการในที่พิธานอวยทัศนียภาพที่ได้รับกอบด้วยความบ่อยกระแสทิวภาพเป็นอื่นยินยอมกราฟฟิกการ์ด ก็วิธีโด่งดังเหนือทั้ง สอง นั้นกำลังเยี่ยงๆ พร้อมด้วย AMD FreeSync ด้วยกัน NVIDIA G-Sync
                -               เข้าข้างการใช้ความล้ำสมัย HDR ราวกับครบโครง นอกจากนี้อีกทั้งประกอบด้วยงานรองรับ Dynamic HDR รุ่นใหม่แบบจะเฉลี่ยคุณลักษณะสีจำพวกกำแพงแด่ม่านบังตา อีกทางหนึ่งกระทั่งเฟรมประสานรอยเฟรม แทนที่กำลังหมายถึงการเกลี่ยคราวหนึ่งเดียวทั้งสิ้นวีดิทัศน์
                -               เหตุด้วยเหตุสำเนียงก็รองรับหมู่ object-based audio หรือว่าการบัญญัติขั้นน้ำเสียงจากที่ตั้ง3มิติลอก
                ชิ้นส่วนที่เป็นจุดเด่นล้นหลามๆ ตอนนี้เป็นหลักเกณฑ์จาก HDMI 2.1 เช่นนั้น กำลังยังคงมาพร้อมซึ่งกันและกันระบอบการเชื่อมต่ออย่างเคย ก็โน่นจะเป็นเหตุให้ออเจ้าสมรรถแบบใช้เส้นทาง HDMI 2.1 เชื่อมต่อด้วยกันวัสดุที่ใช้เข้าอยู่เก่าแก่หาได้ แต่หากว่าเครื่องมือเช่นนั้นไม่รอง HDMI 2.1 คุณซึ่งกำลังมิได้กำลังเร็วจากจุดวัด 2.1 ยกตัวอย่างเช่น แม้วิทยุโทรภาพรองเพียงตรง HDMI 1.4 คุณเองซึ่งประหนึ่งใช้แนว HDMI 2.1 หมายถึง 1.4 แค่นั้นนะฮะ
                        หลังสุดหลังจากนั้นเธอต้องกำลังคัดเลือกแนว HDMI อุดหนุนลงตัวด้วยกันวัสดุตรงคุณดำเนินงานธำรงเนื่องด้วย ก็เพราะว่าไม่เช่นนั้นออเจ้าคงจะจะสัมผัสเสียเงินเพิ่มให้โดยใช่เหตุ ไม่ก็จะจ่ายเงินสำรองถือครองอุปโภคข้างในอนาคตกาลซึ่งไม่พินาศ เหตุเพราะภายหน้าจงมีอยู่จอเงิน หรือว่าเครื่องมือ Blu-ray ตรงประทานทิวทัศน์กระจ่างสภาพ 8K อย่างแน่นอน

Tags : สาย HDMI,hdmi,สาย HDMI ราคา