Author Topic: Blu-ray Player 4K เพื่อความรื่นเริงอย่างถึงที่สุด  (Read 4 times)

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4910
    • View Profile
ณตอนนี้ได้มีสื่อความเบิกบานใจปะปนกัน มากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่ที่เราชินกันเป็นอย่างดีก็คือ สื่อทีวีและวิทยุนั้นเอง ซึ่งเป็นสื่อที่รับชมได้ง่ายดายที่สุด พร้อมเนื้อหาที่ครอบคลุมมากที่สุด อาทิ ข่าว ละคร เพลง และอื่นๆ อีกเยอะแยะ นอกจากนี้ก็ยังมีสื่อดนตรี เพลงหลายอย่าง รวมถึงคาราโอเกะ, สื่อสิ่งพิมพ์ ตัวอย่างเช่น หนังสือพิมพ์ หนังสือการ์ตูน แมกกาซีน ฯลฯ, สื่อโซเชียลเน็ตเวิร์ค อาทิ Facebook, Twitter, Instagram, Tumblr, Line เป็นอาทิ, สื่ออุปกรณ์ไอที เช่น Tablet สมาร์ทโฟน เครื่องเล่นเกม, สื่อรูปภาพ ก็จะเป็นบรรดาภาพวาด รูปถ่าย รวมไปถึงกล้องถ่ายรูปชนิดต่างๆ และสุดท้ายคือ สื่อภาพยนตร์ โดยเป็นสื่อที่ทรงอิทธิพลต่อมวลชนมากๆ ในสังคม อีกทั้งเป็นสื่อที่ฮิตมากเช่นกัน และในประเทศไทยเรานั้นก็มีผู้คนที่ชื่นชอบการดูสื่อภาพยนตร์เยอะขึ้นทุกวันด้วย ถ้าได้ดูกับ Blu-ray Player หรือว่าเครื่องเล่นบลูเรย์ดีๆ สักเครื่องก็คงจะทำให้ผู้คนรักหนังไม่เป็นอันทำอะไรเป็นแน่
ซึ่งถ้าคนที่โปรดปรานการชมหนังแล้วนั้น มั่นใจว่าต้องมี Blu-ray Player หรือว่า เครื่องเล่นบลูเรย์ ไว้ที่บ้านอย่างแน่แท้ อีกทั้งด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้ ก็ได้พัฒนา Blu-ray Player หรือ เครื่องเล่นบลูเรย์ ให้มีการรองรับความคมชัดได้ถึงในระดับ 4K เลยเทียว ถ้าหากยิ่งได้ต่อร่วมกับโทรทัศน์ขนาดใหญ่ที่มีความละเอียดถึงขั้น 4K หรือ Ultra HD มั่นใจว่าคุณจะได้ทั้งความชัด ได้ภาพที่คุณภาพสูง พร้อมกับเสียงที่เหมือนจริง เป็นการเพิ่มเติมอรรถรสในการชมให้ตื่นตาตื่นใจเสมือนว่าท่านกำลังรับชมอยู่ที่โรงหนัง รวมถึงบางรุ่นบางยี่ห้อยังสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ทำให้สามารถใช้บริการวีดีโอสตรีมมิ่งจากผู้ให้บริการอื่นๆ ที่กำลังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วย เช่นนั้น Blu-ray Player 4K ที่กระผมจะมาแนะนำกันในวันนี้จักเป็นยี่ห้ออะไร รุ่นไหนนั้น ต้องรอคอยดู อย่างไรก็ตามก่อนอื่นไปดูกันก่อนดีกว่าว่ามีกฏเกณฑ์อะไรบ้างในการตกลงใจเลือกซื้อ
- Disc Formats ต้องหลายหลาก อีกทั้งพอเพียงต่อความประสงค์ของคุณ อาทิเช่น AVI, WMA, MP4, MP3 เป็นต้น
- ความจุของดิสก์ บางยี่ห้อจะผลิตให้มีฮาร์ดไดรฟ์ติดตั้งภายในกับเครื่องเล่นมาพร้อมด้วย (Internal Storage) โดยสามารถเก็บสำรองสื่อบันเทิงมากมาย ได้ ทำให้เพิ่มความคล่องในการเล่นเพิ่มมากขึ้น ถ้าหากงบประมาณถึงก็จัดไป อย่างไรก็ตามถ้ามองว่ามิได้จำเป็นอะไรมาก ก็ผ่านหัวเรื่องนี้ไปได้เลย
- Component Video Outputs ต้องตรวจสอบโทรทัศน์ที่จะเอาไปใช้ให้ดีก่อน หากว่าทีวีไม่มีพอร์ต HDMI ก็ต้องเลือกซื้อเครื่องเล่นที่มี Component Video Outputs (แจ็คเสียบ 3 สี เขียว น้ำเงิน และแดง) แต่ภาพที่ได้ก็จักไม่ได้ความละเอียดสูงตามที่ปรารถนา
- ระบบการรับชม 3D หากคุณนิยมชมชอบการดูภาพยนตร์รูปแบบ 3 มิติ สามารถเสาะหาเครื่องเล่นบลูเรย์ ที่รองรับระบบการชมรูปแบบ 3D ได้เลย โดยอาจจำเป็นต้องใช้ร่วมกับแว่น 3D รวมทั้งโทรทัศน์ที่รองรับระบบ 3D ด้วย
- 4K Upscaling ถ้าหากคุณมีทีวี 4K หรือว่า Ultra HD Blu-ray Player หรือว่าเครื่องเล่นบลูเรย์ที่จะเลือกซื้อควรมีระบบแปลงความละเอียดของภาพให้สูงขึ้นที่เรียกว่า 4K Upscaling ซึ่งภาพจากแผ่นดิสก์ Blu-ray ที่มีความละเอียดระดับ Full HD หรือว่า 1920x 1080 พิกเซล จักถูกทำให้เป็นความละเอียดระดับ Ultra HD หรือ 3840 x 2160 พิกเซล ซึ่งเหมาะสมกับการแสดงผลได้ดีบนทีวี 4K ของคุณนั่นเอง
- Video Streaming อย่างที่บอกกล่าวไปแล้วว่า Blu-ray Player บางแบรนด์สามารถใช้บริการวีดีโอสตรีมมิ่งจากผู้ให้บริการต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Netflix, CinemaNow, Vudu, Hulu Plus เป็นต้น หรือบางแบรนด์มีคุณลักษณะเพื่อสตรีมวิดีโอจาก Youtube ส่วนดีคือสามารถเลือกรับชมคอนเทนต์ต่างๆ จากอินเตอร์เน็ตโดยตรงได้เลย แม้กระนั้นข้อเสียก็คือถ้าหากไม่มีอินเตอร์เน็ตก็มิสามารถรับชมได้ รวมไปถึงถ้าความเร็วอินเตอร์เน็ตที่เชื่อมต่อช้า ก็จะทำให้ความละเอียดของภาพถูกลดน้อยลงได้
- ระบบเสียงรอบทิศทาง นอกจากเรื่องของภาพที่ชัดแล้ว เรื่องของน้ำเสียงก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเช่นนั้นควรเลือกระบบเสียงที่นิยมและพบบ่อยในการเลือกซื้อนั่นคือ Dolby Digital ซึ่งถ้านำมาติดตั้งพร้อมลำโพง 6 ตัว และลำโพงซับวูฟเฟอร์ที่ให้เสียงเบสต่ำ จะยิ่งทำให้ได้สัมผัสถึงความสามารถของ Dolby Digital อย่างท่วมท้นสมรรถนะ
และนั่นคือแนวทางเลือกซื้อ Blu-ray Player หรือเครื่องเล่นบลูเรย์ โดยสรุป ต่อจากนั้นจะเป็นการแนะเครื่องเล่นบลูเรย์ที่น่าสนใจซึ่งนั่นก็คือ Panasonic DMP-UB400 โดยเป็นเครื่องเล่นรุ่นเริ่มต้นแต่ทว่ามูลค่าน่าคบ พร้อมกับให้คุณสมบัติด้านภาพและเสียงที่น่าสนใจ ออกแบบภายนอกเป็นระเบียบ ตอบโจทย์ผู้ที่อยากดูภาพแบบ 4K HDR แท้ๆ จากแผ่น UHD Blu-ray ได้ไม่ยาก อีกทั้งยังให้สีที่สด แสดงแสนยานุภาพของ HDR ได้ดีกว่า Blu-ray Player 4K รุ่นเริ่มต้นทั่วๆ ไป
นอกจากการรับชมผ่านแผ่น UHD Blu-ray แล้ว ยังสามารถดู Netflix ที่ให้ภาพแบบ 4K HDR ได้พร้อมด้วย รวมไปถึงการรองรับไฟล์ภาพยนตร์หลายสกุลยอดนิยม ด้านช่องเชื่อมก็ครบครัน เช่นช่อง USB ส่วนหน้า พร้อมด้วย USB 3.0 ส่วนหลัง พร้อมกับช่อง HDMI 2 ช่อง แยกภาพและเสียงออกจากกัน รวมถึงช่อง Ethernet สำหรับต่ออินเตอร์เน็ต หรือจักเชื่อมผ่าน Wi-Fi ก็ได้ และสุดท้ายคือ ช่องต่อ Optical เป็นอีกหนึ่งลู่ทางสำหรับการให้สัญญาณเสียงไปสู่เครื่องเสียงหรือทีวีที่บ้านของท่านนั่นเอง และทั้งหมดนี้น่าจะยืนยันความคุ้มค่า คุ้มราคาสำหรับ Panasonic DMP-UB400 แล้วละนะขอรับกระผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องเล่นบลูเรย์ ราคา

Tags : Blu-ray Player,LG,LG Blu-ray Player