Author Topic: บังเอิญรัก  (Read 22 times)

mau2012nara9

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 3446
    • View Profile
บังเอิญรัก
« on: 12 Feb- 03:44 am »
แม้จะเอ่ยถึงเรื่องราวของความรักล่ะก็ แน่ๆค่ะคนอีกหลายๆ คนก็จำต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าความรักเป็นเรื่องราวที่สวย ไม่ว่าจะเป็นความรักในรูปแบบไหน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องราวความรักในลักษณะของพ่อแม่ครอบครัว ความรักแบบพี่น้อง ความรักแบบคู่รัก และยังรวมไปถึงความรักที่ต้องการเป็นคนรักแต่ก็ยากที่จะเป็นได้ท้ายที่สุดก็เป็นได้เพียงเพื่อนฝูงกัน โดยเฉพาะในตอนนี้ เรื่องราวของความรักมีเยอะมากมากมายต้นแบบมากกว่าก่อนหน้า เพราะสังคมพวกเรามีการเปิดกว้างมากยิ่งขึ้นความรักในแต่ละรูปแบบจึงดำเนินไปโดยเสรีไม่ว่าจะหญิงรักชาย ชายรักหญิงหรือจนกระทั่งหญิงรักหญิง และชายรักชาย ที่บางครั้งอาจจะเกิดเรื่องแปลกเป็นเรื่องที่สังคมเห็นด้วยไม่ได้ถ้าย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบปีก่อน แต่ในสมัยปัจจุบันนี้เรื่องราวความรักของคนทุกคนเรื่องราวความรักของคู่ทุกคู่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น รวมทั้งมีความสวยมีความจำดีๆหลบซ่อนอยู่ในนั้นเสมอ บางคู่เกิดมาเพื่อรักกัน บางคู่เกิดมาเพราะเหตุว่าโชคชะตาให้มาเจอะกันรวมทั้งรักกัน บางคู่กลับกลายเป็นความรักที่เรียกว่าบังเอิญรัก ฟังดูเหมือนจะเป็นเรื่องแปลกจ้ะที่อยู่ๆมนุษย์เราจะบังเอิญรักกันได้อย่างไร ความรักในอุดมคติหรือในนิยามของหลายคนคงจะเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากคนสองผู้ที่มีใจตรงกัน แล้วตกลงคบค้ากัน ในแบบ ของความสัมพันธ์ที่เป็นมากกว่าสหายซึ่งก็คือคบกันในรูปแบบของแฟนนั่นเองจ้ะ 


ความรักเป็นสิ่งสวยงาม หากเราได้เจอกับบังเอิญรักแต่ว่าความรักในอีกต้นแบบหนึ่งที่เกิดขึ้นแปลงเป็นเรื่องบังเอิญรัก เพราะเหตุว่าความรัก มีสาเหตุมาจากความไม่ได้ตั้งใจที่จะรัก ความรักนั้นเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจาก ใครซักคนที่เป็นข้างหลงใหล ด้วยอาจจะมีการเกิดจากความตรึงใจในตัวของอีกฝ่ายหนึ่ง มีสาเหตุจากความรู้สึกชื่นชมในตัวของอีกข้างหนึ่ง เกิดจากความรู้สึกดีๆมีต้นเหตุจากความรู้สึกขอบพระคุณที่ข้างหนึ่งทำอะไรดีๆให้พวกเรา และนั่นก็คือความรักที่เรียกว่าบังเอิญรัก นับว่าเป็นความรักในอีกแบบอย่างหนึ่งที่ก่อตัวขึ้นโดยที่ครั้งคราวเรากลับไม่รู้ตัวเลยล่ะจ้ะ มารู้ตัวอีกครั้งก็พบว่า เรามีความรู้สึกดีๆเรามีความรักให้กับคนๆนั้นไปเสียแล้ว รวมทั้งที่สำคัญเป็น ผู้ที่พวกเรารักนั้น เป็นเพื่อนเพศเดียวกัน เรื่องราวก็เลยไม่สามารถที่จะจบลงแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง
อาการที่เรียกว่าบังเอิญรักอาจจะมีการเกิดขึ้นได้กับคนอีกจำนวนไม่น้อย ความรู้สึกดีๆกลุ่มนี้สามารถเกิดขึ้นได้อีกทั้งกับสตรีเพศชาย ผู้ชายกับผู้หญิงหรือแม้กระทั่ง เพื่อนฝูงผู้หญิงกับเพื่อนพ้องหญิงร่วมกันเอง รวมไปถึงสหายผู้ชายและเพื่อนพ้องผู้ชายด้วยกันเองเช่นกันจ้ะ อย่างที่บอกไปช่วงแรกจ้ะ ความรักทุกรูปแบบเป็นความรักที่สวยสดงดงามไม่จำกัดเพศไม่จำกัดวัยใดๆทั้งปวง เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว ความรักย่อมเป็นพลังสร้างสรรค์สิ่งที่ดีเลิศได้และก็ในทางตรงกันข้ามถ้าเกิดพวกเราไม่เคยทราบความรักที่แท้จริง ความรักนั้นก็กลายเป็นพลังทำลายได้อย่างน่าประหลาดใจด้วยเหมือนกัน

อย่างเช่นเรื่องราวในนิยายที่กำลังมีชื่อเสียงมีชื่อเสียงและนิยมกันอยู่ในช่วงเวลานี้ ความรู้สึกรักจากคนๆหนึ่งที่มีความรู้สึกดีๆให้กับคนอีกคนหนึ่งเป็นความรู้สึกที่ยากยิ่งจ้ะที่จะบอกออกไปว่ารัก เพราะว่าแน่ๆว่าผลสรุปของการเปิดเผยความรู้สึกที่จริงจริงบางครั้งอาจจะนำไปสู่ความสำราญสมหวังถ้าเกิดเขาคนนั้นเห็นพ้องต้องกัน ตรงกันกับพวกเราหรือมีใจเดียวกันกับเรา แต่ว่าตรงกันข้ามจ้ะแม้พวกเราเผยความรู้สึกที่แท้จริงออกไปบางครั้งอาจจะกลายเป็นว่าเราบางทีก็อาจจะจำต้องสูญเสียทั้งเพื่อนทั้งคนที่พวกเรากระปรี้กระเปร่าๆทั้งความรักในครั้งนี้ไปเลยก็ได้เช่นกัน แล้วก็นี่คือความน่าติดตามของความรักที่เรียกว่าบังเอิญรักค่ะ แม้เป็นเรา...ถ้าเกิดหัวข้อนี้เกิดขึ้นกับเรา เราจะจัดแจงกับความรู้สึกตนเองเช่นไรถ้าเราเกิดไปรักเพื่อนเพศหญิงหรือหากพวกเราซึ่งเป็นเพศชายไปหลงเสน่ห์เพื่อนฝูงที่เป็นผู้ชายร่วมกัน ถือว่าเป็นโจทย์คำถามที่ตอบยากมากอย่างยิ่งจริงๆล่ะค่ะ แม้ว่าต้องการจะกล่าวว่ารักหากแม้ต้องการจะคบกันแบบแฟนแม้กระนั้นพวกเราก็จะต้องเก็บงำความรู้สึกส่วนนั้นเอาไว้ เนื่องจากแน่นอนว่าพวกเราย่อมอยากเลือกให้ความรักยังคงอยู่ การไม่เปิดเผยความรู้สึกที่จริงจริงน่าจะเป็นทางออกที่ยอดเยี่ยมรวมทั้ง ฉะนั้นแล้ว เราย่อมยินดีและเป็นสุขมากกว่าแม้ว่าจะจำต้องรักในรูปแบบของเพื่อนฝูงก็ตาม ด้วยเหตุว่าท้ายที่สุดแล้วอาจจะไม่มีอะไรดีเหลือเกินกว่าการเก็บความสัมพันธ์ที่ดีงามเอาไว้ให้เป็นความรักที่สวยสดงดงามให้เป็นความรักในด้านที่มีความละมุนละไม แล้วก็เก็บความรู้สึกดีๆที่มีให้กันและกันเอาไว้ไปจนตราบนิจนิรันดร์ และไม่ว่าเรื่องราวความรักในแบบอย่างบังเอิญรักจะจบลงเช่นไร อย่าลืมเป็นอย่างยิ่งหัวใจ ให้พวกเขากันนะคะ