Author Topic: คุณแม่ออฟฟิศ แชร์ วิธีทำเมนูอาหารเด็ก :FE  (Read 24 times)

mau2012nara9

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 3447
    • View Profile
Women Mthai สมัครเอเย่นต์ ได้โอกาสได้เสวนากับแม่จากทางบ้านที่พวกเราแอบไปมีความเห็นว่า แม่มีเมนูอาหารเด็กสวยๆที่เคยทำไว้ให้ลูกทานจำนวนมากบนหน้าไทม์ไลน์ส่วนตัว เลยอดไม่ได้ที่จะขอเก็บมาฝากม่าม้าท่านอื่นๆไว้เป็นไอเดีย ขั้นตอนการทำเมนูอาหารเด็ก รวมทั้งจัดการประเด็นการรับประทานข้าวของลูกๆมาฝากกัน แม้กระนั้นมองเห็นทำ แทงบอลออนไลน์ ครัวให้ลูกแบบหมดตัวอย่างงี้ แม้กระนั้นม่าม้าตู่ เล่าให้พวกเราฟังว่า อันที่จริงแล้วคุณมิได้เป็นคุณแม่ฟูลไทม์นะคะ แม่ตู่ดำเนินการประจำแล้วก็แถมยังมีรายได้เสริมอีกด้วย โดยเหตุนี้ในช่วงเวลาที่เหลือภายหลังเลิกงานและก็เสาร์ อาทิตย์ เป็นตอนที่คุณทุ่มเทให้ น้องต้นชา ลูกชายวัย 1 ขวบ 10 เดือน ที่กำลังอยู่ในตอนวัยศึกษาทราบสิ่งรอบข้างอย่างเต็มเปี่ยม

วิธีการทำเมนูอาหารเด็ก ของแม่ตู่ก็คือ แม่ตู่จะคิดเสมอว่าในแต่ละมื้อลูกจำต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 กลุ่ม ถูกหลักโภชนาการ แล้วก็อีกหัวข้อที่สำคัญเป็น ของกินที่ทำจำต้องสะอาดแล้วก็ปรุงสุกใหม่วันต่อวัน ไม่ค้าง เครื่องปรุงก็จะย้ำเป็นแบบออแกนิค ไม่มีผงชูรส ไม่มีสารกันเสียจ้ะ

ส่วนกลเม็ดสำหรับการทำกับข้าวสำหรับแม่ตู่ ลำดับแรกเลย พวกเราจำต้องเลือกของกินที่สมควรตามวัยของลูกจ้ะ แล้วก็วัตถุดิบที่ใช้ก็จะเลือกแบบที่สดใหม่หาง่าย ไม่ยุ่งยาก แต่ว่าควรมีคุณประโยชน์นะคะ แล้วก็สิ่งจำเป็นที่นับว่าพลาดมิได้เลยเป็น การตกแต่งจานของกินของลูกให้มีชีวิตชีวาน่าทาน เด็กก็ราวกับคนแก่พวกเรานี่ล่ะจ้ะ เวลามองเห็นจานของกินที่มันงาม มันก็เป็นที่น่าหลงใหลความพึงพอใจให้ต้องการจะกินอาหารมากเพิ่มขึ้นจ้ะ

สำหรับเรื่องเกี่ยวกับการกินอาหาร เด็กเค้าจะมีการเปลี่ยนเป็นพักๆจ้ะ บางวันทานมากมายหมดจดจาน บางวันทานน้อย สุดแท้แต่จ้ะ แม้กระนั้นน้องต้นชาเป็นเด็กที่รับประทานง่ายจ้ะ กินได้ทุกสิ่งที่แม่ตู่ทำจ้ะ (ไม่เคยทำให้ท่านแม่ผิดหวังเลย ^^) โดยยิ่งไปกว่านั้นผักผลไม้ จะถูกใจมากมายๆเลยจ้ะ รวมทั้งเพียงพอมาจัดแต่งจานอาหารให้น่ารักน่าเอ็นดูๆมันมีส่วนช่วยยั่วยวนใจให้ลูกต้องการจะรับประทานอาหารได้มากอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ