Author Topic: มาเลือกหูฟัง Bluetooth ที่เป็นตัวตนคุณกันเถิด  (Read 4 times)

asianoned

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4873
    • View Profile
การฟังเสียงดนตรีนับว่าเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกยุคทุกสมัยนิยม อีกทั้งหูฟังก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับกิจกรรมนี้รวมถึงกิจกรรมในการฟังแบบอื่นๆ ซึ่งปัจจุบันนี้หูฟังได้พัฒนาแบบพลิกผันไปจากที่มีสายเป็นประเภทปราศจากสายโดยใช้สัญญาณ Bluetooth เป็นสื่อชักพาเสียง ที่ณ เวลานี้เป็นที่แพร่หลายเป็นอย่างมาก ตกลงว่าพวกเรามาดูกันดีกว่าว่า หูฟัง Bluetooth ชนิดอะไรเหมาะกับคุณมากที่สุด
 
 แบบของหูฟัง Bluetooth มีดังนี้

  • Mono Headset


                หากท่านปรารถนาใช้หูฟังเพื่อการเจรจา สนทนาทางโทรศัพท์เป็นพื้น ก็พึงเลือกชนิด Mono Headset ที่สอดเสียบหูประเภท In-ear แค่ด้านเดียว เหตุเพราะมีขนาดเล็ก พกพาง่ายดายกว่า มีระบบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation)เหมาะกับการนำไปแห่งต่างๆ หรือกระทั่งใช้เป็นแฮนด์ฟรีในเวลาที่ขับรถ แต่กระนั้นมิเหมาะสำหรับใช้เพื่อความสนุกสนานดังเช่นการฟังเพลงเท่าไหร่นัก
 
 2. Stereo Headset
                หากเราต้องการใช้สำหรับสดับรับฟังเพลงเป็นสำคัญ ก็ควรเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่สอดหูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 ชนิด  คือ In-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones สวมคาดบนหัว ไม่กั้นหูทั้งหมด พร้อมทั้ง Over-ear เป็น Headphones คาดศีรษะที่ปิดหูทั้งหมด ซึ่งควรดีไซน์มาให้ได้น้ำเสียงที่มีคุณภาพดีเลิศ โดยมากมีไมโครโฟนมาในตัวจึงสามารถใช้สนทนาพูดคุยได้ นอกจากนั้นยังมีระบบกันเสียงภายนอกเข้ามากวนใจ เพื่อจะให้ได้ยินน้ำเสียงทำนองเพลงชัดแจ้งพร้อมด้วยละเอียดที่สุด จึงเหมาะสำหรับการสวมสดับรับฟังเสียงเพลงในสถานที่อื่นๆ อาทิในอาคารบ้านเรือนพร้อมทั้งข้างนอกอาคารบ้านเรือน
 
 3. Sport Headset
ถ้าท่านปรารถนาใช้ระหว่างที่บริหารร่างกาย ก็มีหูฟัง Bluetooth บริหารร่างกายให้คัดเลือกกัน ซึ่งมักจะถูกดีไซน์มาให้รั้งใกล้กับศีรษะของพวกเราได้อย่างแน่นแฟ้น ไม่หล่นง่ายๆ พร้อมทั้งสวมง่าย สามารถกันหยาดเหงื่อพร้อมทั้งไอน้ำได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนั้นยังมักจะมีคุณลักษณะเพิ่มขึ้นเพื่อให้คุณประโยชน์ในการบริหารร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ฟีเจอร์เปรียบเทียบอีกทั้งเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ
 
 แนวทางเลือกซื้อหูฟัง Bluetooth

  • ขนาดของแบตเตอรี่


                ต้องพินิจว่านานพอหรือเปล่า รวมไปถึงถ้าไม่ใช้งาน หูฟังจะเข้าอยู่ที่ระบบ Stand By ได้ยาวนานเท่าใด เนื่องด้วยเมื่อพกพาหูฟังไปนอกบ้านพักอาศัยแล้ว เราคงมองหาแหล่งสำหรับชาร์จไฟได้ลำบาก
 
 2. ระยะห่างกระทำการของสัญญาณ Bluetooth
                หูฟัง Bluetooth ที่ดีควรมีช่องสัญญาณที่ยาวไกล โดยปกติระยะห่างทั่วๆ ไปอยู่ที่ 30 ฟุต หรือประมาณ 9.14 เมตร แต่ใน Headphones ไม่มีสายขนาดใหญ่ๆ จะมีเสาอากาศ นี่จักเป็นเหตุให้ระยะทำการของ Bluetooth จากห่างขึ้น ซึ่งอาจสามารถดำเนินการได้ห่างถึง 40 ฟุต หรือคร่าวๆ 12.19 เมตรเลยเทียว
 
 3. ความสบายครั้นเมื่อใส่
                เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย เหตุด้วยต่อให้หูฟังเสียงดีเท่าใด แต่ทว่าเวลาสวมใส่แล้วปวดก็มิใช่ผลดี แม้จักดีไซน์มาเรียบร้อย แต่ทรวดทรงของแต่ละผู้คนไม่เหมือนกัน แต่อาจจะเป็นไปได้ยากถ้าคุณจะทดลองสวมหูฟังทุกตัวก่อนตัดสินใจซื้อ แต่กระนั้นก็มีร้านบางร้าน โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้ายินยอมให้ให้พวกเราทดลองสวมก่อนซื้อ
 
 4. ระบบลบล้างสัญญาณรบกวน (Noise Cancellation)
                ควรเลือกหูฟัง Bluetooth ที่มีระบบลบล้างสัญญาณรบกวน (Noise Cancellation) โดยเฉพาะอย่างยิ่งหูฟังชนิด Mono Headsets ที่ใช้สำหรับพูดคุยทางมือถือ เนื่องจากเวลามนุษย์เราไปในที่ชุมชนเล็กๆที่มีผู้คนปริมาณมาก อาจจะทำให้พวกเราและคู่สนทนาได้ยินสุรเสียงไม่ชัดเจน อย่างนั้น ระบบกำจัดสัญญาณรบกวน นั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นเป็นที่สุด ซึ่งยี่ห้อผู้ก่อตั้งชื่อดัง เยี่ยง Sony ก็มีชื่อเสียงในเทคโนโลยีตรงนี้
 
 5. การดีไซน์และออกแบบ
                ข้อนี้ถือว่าสำคัญเลย เนื่องด้วยตอนนี้หูฟังนับว่าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการแต่งตัว แบรนด์โด่งดังต่างๆ มักจะออกแบบหูฟังมาให้ดูมีเทรนด์ฮอต และเป็นลักษณะเฉพาะของตัวเอง ครั้นเมื่อเราใช้หูฟัง Bluetooth ที่เข้ากับเรา แน่นอนจะทำให้เพิ่มความมั่นใจ กับเสริมสร้างบุคลิกได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม


  •  มูลค่า


                หูฟัง Bluetooth มีหลายหลากแบรนด์ หลายรุ่น และหลากหลายราคา ราคาที่แพงกว่า จักประกอบด้วยลูกเล่นเพิ่มขึ้นที่ยิ่งกว่า แม้กระนั้นบางคราวสิ่งที่เพิ่มขึ้นมาอาจมิจำเป็นสำหรับคุณเลยก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบที่คุณมี ถ้าหากมีมากหน่อยก็ซื้อหูฟังจากแบรนด์มีชื่อเสียงที่มีฟังก์ชั่นต่างๆนาๆ อย่างไรก็ตามหากว่างบมีจำกัดก็เลือกซื้อหูฟังที่มีราคาสมน้ำสมเนื้อ ครอบคลุมที่ต้องการก็เพียงพอแล้ว
 
 7. ทดลองฟังก่อนซื้อ
                แนวทางที่จะทราบคุณภาพหูฟัง Bluetooth นั้น สิ่งที่ง่ายที่สุดคือทดสอบฟัง แต่ว่าถ้า มิสามารถขอทดสอบสวมสดับรับฟังได้ ก็ให้ดูรีวิว หรือไม่ก็ข้อมูลในอินเตอร์เน็ตให้มากที่สุด
 
เป็นอย่างไรบ้างสำหรับกลยุทธ์การเลือกหูฟัง Bluetooth ที่ฉันนำมาเสนอ คาดว่าจักเป็นประโยชน์ให้ทุกท่านที่สนใจหรือกำลังจักซื้อนะขอรับกระผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟัง bluetooth ออกกำลังกาย

Tags : หูฟัง bluetooth,หูฟัง bluetooth ออกกำลังกาย,หูฟัง bluetooth ราคา