Author Topic: Galaxy S8 พร้อมฟีเจอร์ที่ไม่เคยมีอยู่มาก่อน  (Read 4 times)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4856
    • View Profile
            สำหรับช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าตลาดสำหรับมือถือขยายขอบเขตขึ้นมาอย่างมากมาย ด้วยความที่การที่ผู้คนเปลี่ยนมาใช้งานกันเยอะกว่าเดิมรวมไปถึงยี่ห้อที่เป็นผู้ประดิษฐ์มือถือเองก็ว่างที่กำลังจะคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ออกจำหน่ายสำหรับตอบรับความมุ่งหมายของลูกค้าที่ไม่มีวันจบ Samsung เองถือเป็นเป็นแบรนด์ผู้นำข้างในธุรกิจนี้จึงได้มีการปรับปรุงไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีพร้อมกันกับตัวเครื่องของโทรศัพท์มือถือให้ดีขึ้นตลอด
            ซึ่งตอนนี้มาพูดถึงลูกเล่นที่เพิ่มเข้ามาบน Samsung Galaxy S8 ก็คือ ระบบ Security รุ่นใหม่ที่นับว่าเป็นทั้งลูกเล่นใหม่อีกทั้งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดเหมือนกัน โดยที่โดยทั่วไปแล้วหน่วยปกป้องรักษาสวัสดิภาพเกี่ยวกับตัวเครื่องมักจะใช้การตรวจจับลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคสมาร์ทโฟนแต่ว่า Samsung ได้มีการพัฒนาโดยช่วยใช้การปลดล็อคมากถึงสามอย่างมีทั้ง การตรวจจับลายนิ้วมือ การใช้ระบบ Face Recognition รวมทั้งการใช้หน่วยตรวจจับม่านตา ซึ่งทั้งสามระบบมีการใช้งานที่ต่างกันอย่างไรมาดูไปด้วยกันเลย

  • หน่วยตรวจจับลายนิ้วมือ สามารถทำงานได้เหมือนกับอย่างอื่นๆ คือเมื่อคุณใส่ข้อมูลไว้ให้เครื่องสามารถจำลายนิ้วมือสำหรับคุณได้แล้ว จากนั้นเราจึงจะสามารถเอานิ้วมือไปสัมผัสที่จุดสแกนเพื่อที่จะปลดล็อคโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้สะดวกมาก ก็เพราะว่าเครื่อง Galaxy S8 ประกอบด้วยชิปสำหรับทำงานได้ว่องไวรวมทั้งมีประสิทธิภาพสูงทำให้สามารถสนองตอบได้แบบรวดเร็ว
  • หน่วย Face Recognition เป็นระบบที่คุณสามารถตั้งค่าให้ตัวเครื่องจดจำหน้าของเราเพื่อจะนำมาใช้สำหรับปลดล็อคเครื่อง โดยที่หลังจากที่ตัวเครื่องจดจำหน้าตาจากคุณได้คุณแค่ยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาให้จอตรงกับใบหน้าของเราเพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ปลดล็อคได้ง่ายๆแล้ว อย่างไรก็ตามวิธีปลดล็อครูปแบบนี้มีความปลอดภัยต่ำกว่าอีก 2 ระบบ หรือรูปแบบ Pin code เนื่องจากอาจมีการเบี่ยงเบนในการจดจำหน้าปรากฏได้เหมือนกัน
  • ระบบสแกนม่านตา หรือว่า Iris Scanner เป็นระบบที่ใช้งานการจำรูปแบบม่านตาคุณสำหรับที่จะนำมาใช้งานสำหรับปลดล็อคสามร์ทโฟน โดยภายหลังการตั้งการใช้งานเพื่อที่จะจำรูปแบบม่านตาของคุณแล้วในการปลดล็อคโทรศัพท์มือถือสามารถทำได้ไม่ยากเพียงแค่ยกสมาร์ทโฟนไว้ให้ออกห่างมาจากใบหน้าคุณราวๆ 25-30 เซนติเมตร เป็นระยะทางที่พอเหมาะมากที่สุดสำหรับใช้งานลูกเล่นนี้อีกทั้งให้ดวงตาคุณอยู่ในวงกลมที่กำหนดก็จะสามารถปลดล็อคได้ โดยฟีเจอร์นี้สามารถทำงานร่วมกับหมวดหมู่โฟลเดอร์ข้อมูลที่ตั้งใจเก็บไว้เป็นความลับไปจนถึงการใช้งานรับรองตัวตนสำหรับใช้งาน Samsung Pay เช่นกัน ถือเป็นการยกระดับหน่วยดูแลรักษาความปลอดภัยในมือถือได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม


นอกจากนี้แล้วการที่ 3 หน่วยนี้มาสำหรับที่จะช่วยให้การป้องกันความสะดวกข้างในโทรศัพท์มือถือดีขึ้นแล้วมาส่งผลให้การทำงานกับบริการเพิ่มเติมหรือว่าการทำงานสมทบกับแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ง่ายดายขึ้นอีกด้วย ตัวอย่างเช่น Secure Folder ที่คุณสามารถจัดเก็บไฟล์ที่เราสามารถเข้าไปหาได้แค่คนเดียวเอาไว้ภายในนั้น โดยที่เป็นการปกป้องรักษาสวัสดิภาพขั้นการทหาร Knox โดยที่ระบบรักษาความปลอดภัยแบบนี้ก็คือเป็นการรักษาความปลอดภัยที่มามีผลระดับชิป เลยเปรียบเหมือนการสร้างเสริมเกราะดูแลข้อมูลได้แบบหลากหลายชั้นจึงช่วยให้เชื่อมั่นได้ว่าข้อมูลจากคุณจะโดนจัดเก็บเหมือนเป็นความลับแน่นอน
            และอีกหนึ่งเรื่องในส่วนที่น่าจับตามองก็คือ Smart Switch เป็นการสำรองข้อมูลไว้ที่ Storage คือเมื่อเราย้ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ข้อมูลที่คุณเก็บเอาไว้หรือไม่ต้องการทำลายก็ยังไม่หายไป โดยที่คุณแค่ดาวน์โหลดโปรแกรม Smart Switch โดยใช้ Google Play เอาไว้ที่อันเก่ากับตัวใหม่ ต่อจากนั้นทำการตัดสินใจเนื้อหาสาระหรือสิ่งที่คุณอยากจะโยกย้ายไปไว้อันใหม่และเริ่มการย้าย อย่างไรก็ตามเพื่อการต่อให้มีคุณภาพ ควรมีที่ว่างระหว่าง 2 สมาร์ทโฟนไม่มากกว่า 4 นิ้ว แล้วจิ้มปุ่ม โอนข้อมูล ต่อมาจิ้มปุ่มรับข้อมูลจาก Samsung เครื่องใหม่ของคุณ เพื่อให้รับข้อมูลที่เราโยกย้ายเอาไว้ทั้งหมดที่มี สิ่งสำคัญเป็นข้อมูลจะทำการถ่ายโอนได้ก็ต่อเมื่อคุณได้ทำการต่อโทรศัพท์ 2 เครื่องเอาไว้พร้อมกันเรียบร้อยแล้ว
จะเห็นว่า Galaxy S8 ที่มาจาก Samsung นั้นได้รับการปรับปรุงฟีเจอร์เพื่อให้ออกจำหน่ายรับความประสงค์ตลอดจนเพื่อให้เอื้ออำนวยความสะดวกสบายสำหรับทำงานให้แก่ผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้น โดยที่ Samsung Galaxy S8 ประกอบด้วย  4 สีด้วยกัน ได้แก่ สี Midnight Black , สี Orchid Gray , สี  Maple Gold พร้อมกับสุดท้ายเป็นสีล่าสุดที่เพิ่งจะออกมา ก็คือ สี Rose Pink  โดยออกวางตลาดรวมแล้วมูลค่า 23,900 บาท
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : galaxy s8 ราคา

Tags : Galaxy s8,galaxy s8 ราคา,รีวิว galaxy s8