Author Topic: เครื่องปริ้น HP นวัตกรรมสำหรับงานที่ดีพร้อม  (Read 19 times)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4856
    • View Profile
หากว่ากล่าวถึงแกนนำด้านเครื่องปริ้นแล้วชื่อของ HP คงต้องอยู่อันดับแรกๆ โดยสินค้าในหมวดหมู่ดังกล่าวข้างต้นได้รับการตอบรับมาตั้งแต่ปี 1984 เลยเทียว ณตอนนี้ก็ยังอาจพัฒนาเครื่องปริ้นที่มีนานาประการฟังก์ชั่นออกมา อาทิการเชื่อมต่อกับsmartphoneหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fiเรียกได้ว่าเติมต่อความคล่องความคล่องให้กับผู้บริโภคเป็นอย่างมาก โดยเครื่องปริ้น HPมูลค่านั้นก็ถูกลงตลอด สวนกระแสกับเทคโนโลยี โดยหลายท่านที่ให้ความสนใจเครื่องปริ้น HP อาจจะกำลังพิจารณาอยู่ว่ารุ่นอะไรนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานของตัวเราเอง ผมจักมาแนะนำกันครับ
 
 ก่อนอื่นเรามาดูชนิดหลักๆ ของเครื่องปริ้นกันก่อน
 

  • เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท


                เป็นลักษณะเครื่องปริ้นที่ได้ความนิยมชมชอบเป็นอันมากเนื่องจากสนนราคาที่ไม่แพง มีรุ่นให้เลือกสรรใช้เป็นเบือ คุณภาพสิ่งพิมพ์ได้มาตรฐาน ลักษณะการพิมพ์คือการฉีดพ่นหมึกเป็นหยดๆ ลงบนกระดาษ สามารถใช้งานได้มากมายไม่ว่าจะเป็น สิ่งพิมพ์ ภาพถ่าย โปสการ์ดไม่จำเป็นจะต้องเปลืองเวลาในการวอร์มอัพก่อนปริ้น ตลับหมึกพอใช้งานสิ้นสุดแล้วสามารถนำกลับมาเพิ่มและใช้งานใหม่ได้ เครื่องย่อมดูแลค่อนข้างจะง่าย แต่ว่ามักจะรองรับขนาดกระดาษที่ไม่เลย A3 และกินเวลาการปริ้นในปริมาณมากๆ พอตัว
 
 2. เครื่องปริ้นเลเซอร์
                ใช้เทคโนโลยีเดียวกับเครื่องถ่ายเอกสารคือยิงเลเซอร์ไปบนกระดาษในการประดิษฐ์ลายลักษณ์อักษรและรูปถ่าย ซึ่งงานที่ออกมาจักมีคุณภาพที่สูงมากกว่าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเหมาะสำหรับการพิมพ์ที่อยากได้คุณภาพที่สูงเพิ่มมากขึ้นทั้งนี้ยังสามารถพิมพ์งานที่มีจำนวนมากๆ ได้ทันทีทั้งนี้ต้องใช้เวลาในการวอร์มอัพเครื่องมือและมีมูลค่าพร้อมทั้งต้นทุนในการรักษาสูงมากขึ้นด้วย
 
 3. เครื่องปริ้นรูปถ่าย
                จุดเด่นคือมิจำเป็นจะต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์แต่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือกล้องถ่ายภาพดิจิตอลและปริ้นได้โดยตรงเลย และที่สำคัญสามารถพกพาไปข้างนอกสถานที่ได้ เพราะมีสัดส่วนกะทัดรัด แต่ก็มิสามารถพิมพ์รูปภาพหรือเอกสารขนาดใหญ่ตัวอย่างเช่นขนาด A4 หรือ B5 ได้

 ครั้นเมื่อรู้จักเครื่องปริ้นประเภทต่างๆ กันไปแล้วพวกเรามาดูเครื่องปริ้น HP ที่เราหามาแนะนำกันเหอะ
 
 1. HP Sprocket
                ในช่วงปัจจุบันเครื่องปริ้นรูปภาพแบบพกพากำลังฮิตมาก ก็เพราะว่าสามารถเชื่อมต่อจากโทรศัพท์เคลื่อนที่เพื่อนำภาพออกมาได้รวดเร็ว ซึ่ง HP Sprocket ใช้เทคโนโลยีอิงค์เจ็ทแบบใหม่ ที่ใช้ความร้อนระบุน้ำหมึกให้เป็นสีต่างๆ บนกระดาษ Zink Photo ควบคุมผ่านบลูทูธได้จากโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้งระบบ iOS และ Android
 
ดีไซน์ของตัวเครื่องนับว่าออกแบบมาได้ดี มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีขาว-โรสโกลด์ สีดำ-เงิน และสีแดง-เงิน พกพาง่าย ใช้วัสดุเป็นพลาสติกทั้งหมด มีรูปร่างหน้าตายังกับแบตเตอรี่สำรอง (Powerbank)มีน้ำหนัก 172 กรัม
 
การทำงานของ HP Sprocket นั้นจักเชื่อมเข้ากับมือถือด้วย Bluetooth เพื่อที่จะสั่งงานพิมพ์ โดยคุณภาพของรูปภาพก็สีซีดกว่าที่ควรจะเป็นเล็กน้อย ซึ่ง HP แนะนำให้รูปที่พิมพ์ต้องมีความละเอียด 818 x 1258 pixels ขึ้นไปถึงจะพิมพ์ได้ละเอียดที่สุดกินเวลาพิมพ์ต่อรูปราว 42 วินาที HP Sprocket มาพร้อมกระดาษZink Photo10 แผ่น ในราคา 5,380 บาท


  •  HP LaserJet Pro M12w


                เครื่องปริ้น HP อีกรุ่นที่นับว่าเหมาะสมกับสำนักงานมาก ทั้งคุณภาพและการดีไซน์ ซึ่ง HP LaserJet Pro M12w มากับเทคโนโลยี Laser ที่ให้ความกระจ่างรองรับการสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นอย่าง HP ePrintเพื่อการใช้งานบนสมาร์ทโฟนได้นอกเหนือจากนั้นยังเชื่อมต่อ WiFi ได้อีกด้วย
ดีไซน์ของ  HP LaserJet Pro M12w มาในสีขาวขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถจัดวางไว้ในที่ว่าการขนาดย่อมใช้ร่วมกันหรือว่าจักใช้เป็นเครื่องปริ้นจำแนกแยกแยะแผนกในหน่วยงานก็ได้เหมือนกัน สามารถวางไว้ในมุมต่าง ๆ ของห้องหับได้อย่างสบายๆ ไม่เปลืองเนื้อที่ น้ำหนัก  5.2 กก.
ความละเอียดมากสุดอยู่ที่ 600 x 600 dpi และกำลังเร็วในการทำงานอยู่ที่ 18 แผ่นต่อนาทีสำหรับการทำงานเอกสารทั่วไป  มาพร้อมกับถาดกระดาษขนาดใหญ่ เพื่อให้การพิมพ์ต่อเนื่องกับถาดขาเข้ามากถึง 150 แผ่น และถาดขาออก 100 แผ่นพร้อมกับเทคโนโลยี HP Auto-On/Auto-Off Technology ที่ช่วยในการประหยัดพลังงานด้วย ในเรื่องของการดูแลรักษาก็สะดวกแค่เพียงยกฝาปิดที่เป็นถาดรองรับกระดาษด้านบนออก ต่อจากนั้นดึงโทนเนอร์ออกมาตรงๆ เท่านั้น ใช้ได้ทั้งการแก้ไขกระดาษติดหรือว่าการสับเปลี่ยน Cartridge ด้วยโดยมูลค่าอยู่ที่ 3,890 บาท
และนี่คือเครื่องปริ้น HP ทั้ง 2 รุ่นที่ข้าพเจ้านำมาแนะนำ คาดว่าจะถูกใจคนที่กำลังส่องเครื่องปริ้นแบรนด์นี้อยู่แน่ ๆ  อย่าเผลอลืมว่าเครื่องปริ้นที่ดีเลิศยิ่งมิใช่เครื่องที่แพงมากที่สุดแต่เป็นเครื่องปริ้นที่เหมาะสมกับการใช้งานของท่านมากที่สุดนะขอรับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปริ้น hp ราคา

Tags : เครื่องปริ้น HP,เครื่องปริ้น hp ราคา,ปริ้นเตอร์ hp