Author Topic: อนุมูลอิสระในถั่งเช่า มีประโยชน์อะไร  (Read 10 times)

iAmtoto007

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 20412
    • View Profile

อนุมูลอิสระ (Free radicals) คือ โมเลกุลที่มีอิเล็คตรอนอิสระที่ไม่มีคู่ (Unpaired Electron) วิ่งอยู่ในวงนอกของโมเลกุล ทำให้ตัวมันไม่เสถียรรวมทั้งไวต่อการเกิดปฏิกิริยามากมาย โดยอุตสาหะจับอิเล็คตรอนของโมเลกุลข้างๆเพื่อให้ครบคู่ นำมาซึ่งการทำให้โมเลกุลที่ถูกแย่งอิเล็คตรอนเปลี่ยนเป็นอนุมูลอิสระตัวใหม่ เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ซึ่งทำลายเซลล์ต่อไปเรื่อยๆได้ถึงระดับ DNA
โดยธรรมดาร่างกายมนุษย์จะมีอนุมูลอิสระเกิดขึ้นอยู่เสมอเวลาจากกรรมวิธีการ เมทาบอลิซึม ต่างๆของเซลล์ โดยยิ่งไปกว่านั้นอนุมูลอิสระของออกซิเจน (Reactive oxygen species, ROS) แล้วก็ อนุมูลอินสระของไนโตรเจน (Rreactive Nitrogen Species, RNS) ซึ่งถูกสร้างรวมทั้งควบคุมเพื่อรักษาสมดุลในระดับเซลล์1 โดยสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants)
แม้กระนั้นถ้าอนุมูลอิสระเกินความสมดุลย์หรือที่เรียกว่าเกิดภาวะ Oxidative Stress จะมีผลให้เป็นผลกระทบต่อสภาพร่างกายและก็ทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ มีหลายโรคที่เกิดขึ้นจากการเกิดภาวการณ์ Oxidative Stress ตัวอย่างเช่น โรคมะเร็ง เนื้องอก โรคเส้นโลหิตและหัวใจ โรคทางระบบประสาทรวมถึงอัลไซเมอร์ โรคปอด โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคไต โรคตา2 เป็นต้น
ซึ่งแหล่งการเกิดอนุมูลอิสระล้วนเป็นสิ่งใกล้ตัวที่พวกเราเผชิญอยู่ในชีวิตประจำวัน อาทิเช่น รังสียูวี อนุมูลอิสระออกสิเจนกลางอากาศ ซึ่งนับว่าเป็นมลพิษทางอากาศชนิดหนึ่ง การสร้าง ROS แล้วก็ RNS ของเม็ดเลือดขาว การสูบบุหรี่ การไหม้ของสารอินทรีย์ระหว่างที่ทำอาหาร การได้รับพิษ แอลกอฮอล์ หรือยาบางจำพวกมากเกินไป3 ความเครียด การบริหารร่างกายที่มากเกินความจำเป็น หรือในภาวะที่จำนวนสารต้านอนุมูลอิสระภายในร่างกายต่ำลงของผู้สูงวัย2
เมื่ออนุมูลอิสระสามารถรับเพิ่มได้จากด้านนอก พวกเราจำเป็นจะต้องได้รับสารต้านอนุมูลอิสระเพิ่มจากข้างนอกด้วยเหมือนกัน เพื่อช่วยกำจัดและรักษาสมดุลของอนุมูลอิสระภายในร่างกาย แหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ ได้แก่ วิตามินแล้วก็แร่ธาตุบางชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี เซเลเนี่ยม เบต้าแคโรทีน ไลวัวพีน ฯลฯ หรือสารสกัดจากพืชสมุนไพรที่มีฤทธิ์ต้านทานอนุมูลอิสระ.
สนใจอาหารเสริมถั่งเช่าทิเบต  Cordy-1  มีถั่งเช่าทิเบตสูงถึง 850 มก.  60 แคปซูล 1,890 บาท

 
 

ที่มา : http://www.mandodee.com

Tags : ถั่งเช่า,Cordy-1,ถั่งเช่าทิเบต

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 17128
    • View Profile

กาะติดสถานการณ์ข่าวบ้านเมืองมากเกินไป จนหลายคนเกิดความฐเครียด จนทำให้อาจทำให้สุขภาพต้องเสี่ยงกับ 4 พฤติกรรมนี้... #รู้แล้วต้องผ่อนคลาย 
.
▪️"ความดันโลหิตสูง" ผู้ที่ความเครียดจะเพิ่มความเสี่ยงมากขึ้นเป็น 2 เท่า 
.
▪️"โรคหัวใจขาดเลือด" เพราะความเครียดมีผลต่อหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ ส่งผลให้ทำงานผิดปรกได้
.
▪️"โรคเบาหวาน" ความเครียดจะผลต่อการตอบสนองของอินซูลิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลได้
.
▪️"ไมเกรน" ทำให้สารซีโรโทนินในสมองลดลง ส่งผลให้หลอดเลือดเกิดพองขยาย และหดตัวมากกว่าปกติ จนเกิดอาการปวดหัวไมเกรนได้
.
ความเครียดร้ายไม่เบาเลยนะคะ พยายามผ่อนคลาย และปล่อยวางดูบ้าง ถ้าไม่อยากให้ร่างกายต้องป่วยแบบนี้!!!
.
.
______________________

"OMG Cordy-1" ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ถั่งเช่าทิเบต คุณภาพแท้ 100% ผสมเห็ดหลินจือ โสมเกาหลี เบต้ากลูแคน สกัดเข้มข้น ช่วยฟื้นฟูร่างกาย, เสริมสมรรถภาพ, ชะลอวัย, ลดความเสี่ยงจากมะเร็ง, ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยบำรุงตับและไต พิสูจน์ได้แล้ววันนี้
______________________
#ถั่งเช่า #Cordy #OMG

 สนใจสั่งสินค้าและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
 Line :@omg2018
 Website : www.cordy-1.com
 TEL : 0917734458