Author Topic: ดุจนำกล้องถ่ายหนัง มาลงที่ Sony Xperia XZ2  (Read 10 times)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4856
    • View Profile
มาถึงโทรศัพท์มือถือตัวหลักอีกยี่ห้อที่ชาวไทยก็นิยม และให้ความสนใจกันอยู่ใช่เล่นกับ Sony Xperia ที่ปัจจุบันนี้ตัวล่าสุดของเค้ายังไม่ได้มาวางจัดจำหน่ายที่ประเทศไทยเลย นั้นก็คือ Sony Xperia XZ2 Premium แต่กระนั้นเขาส่งรุ่นน้องมาให้พวกเรารู้จักมักจี่กันก่อน ซึ่งบอกเลยว่า เป็นตัวท็อปที่มีข้อเด่นที่ไม่เหมือนใครเลยจริงๆ สำหรับ Sony Xperia XZ2 ซึ่งอาจจะเป็นรองรุ่นพี่อย่าง Sony Xperia XZ2 Premium แต่ดีฉันจะไม่พูดถึงตรงนั้น เพราะพี่เค้ายังไม่มา เราจะมาพูดถึงตัวท็อปของ Sony ณ ปัจจุบันกันก่อนดีกว่า

 ซึ่ง Sony Xperia XZ2 มาพร้อมออกแบบที่ผิดตา กว่าตัว Sony Xperia ตัวอื่นๆ ก่อนหน้า ซึ่งมีฝาหลังโค้งแบบกระดองเต่า ที่ทำด้วยกระจกที่ดัดโค้งด้วยความร้อน ซึ่งลงตัวเป๊ะกับฝ่ามือ ทำให้เวลาถือแล้วยึดมือดี และยังมาพร้อมศักยภาพต่างๆ อีกมาก เช่นว่า ความสามารถในการบันทึกวิดีโอความละเอียด HDR ระดับ 4K ซึ่งให้ความชัดที่เทียมเท่าการถ่ายทำหนัง ที่สำคัญยังเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ตัวแรกที่สามารถทำยังงี้ได้ ยิ่งกว่านั้นยังบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น 960 fps ระดับ HD หรือ Full HD และยังสามารถถ่ายภาพสโลว์โมชั่นมาตรฐาน 120 เฟรมต่อวินาที สลับระหว่างโหมดเพื่อสามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างละเอียด แล้วยังมีอีกเยอะเลยเทียว ซึ่งข้าพเจ้าจะมาแนะนำสเปคเป็นอันดับแรกก่อนเลยละกัน

 Sony Xperia XZ2 มีจอขนาด 5.7 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 ความละเอียด Full-HD+ LCD HDR คลุมด้วย Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้า และหลังเครื่อง เดินเครื่องด้วย CPU Snapdragon 845 และ GPU Adreno 630, Android Oreo 8.0 พร้อมหน่วยความจำ RAM 4GB + ROM 64GB และยังสามารถรองรับ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 400GB มีกล้องถ่ายภาพหลัง ความละเอียด 19 MP, f/2.0, รองรับกันสั่น 5 แกน + Super Slow motion ที่ความละเอียด Full-HD และถ่ายวิดีโอ 4K HDR และกล้องถ่ายภาพข้างหน้า ความละเอียด 5 MP, รองรับกันสั่น 5 แกน เช่นเดียวกัน และสามารถดัน ISO ได้สูงถึง 12800 ทั้งๆ ที่เจ้าอื่นทำได้สูงสุดเพียง ISO6400 เท่านั้น

 และฝุ่น กับน้ำ ก็จะไม่เป็นปัญหาสำหรับ Sony Xperia XZ2 อีกต่อไป ด้วยศักยภาพที่กันน้ำ กันฝุ่นได้ในระดับ IP65/684 อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ขนาด 3,180 mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดวัน อีกทั้งยังรองรับ Wireless Charge หรือการชาร์จระบบไร้สายโดยเร็ว และสะดวกราบรื่น แค่วางสมาร์ทโฟนของเจ้าไว้บนเครื่องชาร์จแบบไร้สาย และชาร์จไฟได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อ และเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0, NFC มาพร้อมทั้งสาย USB-C 3.1 (5Gbps) พร้อมหัวแปลง USB-C เป็นช่อง 3.5 ม.ม. มีสัดส่วนเครื่อง 153 x 72 x 6 ม.ม. (บางสุด) / 11.1 ม.ม. (หนาสุด) และมีน้ำหนัก 198 กรัม และมีสีให้ท่านเลือกถึง 4 สีคือ ดำ, เงิน, เขียวเข้ม และชมพู

 ถ้าอ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว ก็อาจจะเห็นว่าทั่วๆ ไปไหมละ แต่กระนั้นข้อดีจะมีก็ตั้งแต่บรรทัดนี้เป็นต้นไป ซึ่งเปิดฉากที่ลำโพง ซึ่งจะมีประเด็นสำคัญกว่าคนอื่นเค้าก็ตรงที่มี Dynamic Vibration System ที่จะทำให้ยามที่เราเปิดเพลง ไม่ก็หนังที่มีเบสออกมาหนักๆ เครื่องจะสั่นปานมีเบสออกมาด้วย ที่ให้ความรู้สึกเดียวกับจอย Dual Shock แต่บน Sony Xperia XZ2 จะเนียนกว่า ให้ความรู้สึกดีกว่า แนะนำว่าถ้าหากใส่หูฟัง และลอง DVS ด้วย จะยิ่งได้อรรถรสสุด แต่ Sony Xperia XZ2 ปราศจากช่องหูฟัง 3.5 มม. แล้ว แต่ทาง Sony ได้นำตัวแปลงแถมเข้ามาด้วยในกล่อง

 และอีกสาระสำคัญที่อย่างบอกไปข้างต้นแล้วว่า Sony Xperia XZ2 เป็นโทรศัพท์มือถือตัวแรก ที่สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียด HDR ระดับ 4K ซึ่งให้ความคมชัดที่ทัดเทียมการถ่ายทำภาพยนตร์เลยทีเดียว ยิ่งกว่านั้นช่วยเก็บสีแสงให้มีช่วงสีที่กว้างขึ้น ภาพโดยรวมจึงสดใสขึ้นกว่าเดิม และอีกทั้งสามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น 960 fps ระดับ HD หรือ Full HD นอกจากนี้ ยังมี 3D CREATOR ซึ่งเป็นฟีเจอร์ หรือของเล่นใหม่ที่สร้างความสนุกสนานให้คุณได้ แค่เพียงแพนกล้องถ่ายภาพหมุนๆ ไปตามสิ่งของ หรือใบหน้าคุณ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย หรือจะรังสรรค์เป็นตัวการ์ตูนอวาตารน่ารักต่างๆ ซึ่งได้พัฒนาให้ภาพสแกนมีคุณภาพดีเพิ่มขึ้น ซึ่งคุณสามารถโพสต์ภาพ 3 มิติ ลงบนFacebookได้ทันทีทันควัน โดยที่ไม่ต้องแชร์ลิงก์ใดๆ

 และที่สำคัญ Sony Xperia XZ2 เป็นโทรศัพท์มือถือจาก Sony ตัวแรกที่ผลิตที่ประเทศไทยอีกด้วย โดยคุณสามารถดูได้จากข้างกล่องได้ ซึ่งถือว่าเป็นการผลักดันเงินได้ให้เข้าประเทศด้วยอีกด้วย และถ้าหากใครสนใจสามารถไปดูได้ตามร้านชั้นแนวหน้าทั่วๆ ไป หรือผู้แทนจำหน่ายต่างๆ โดย Sony Xperia XZ2 ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 25,990 บาท ซึ่งราคานี้ แลกกับสิ่งที่คุณจะได้รับ ก็ถือว่าคุ้มทีเดียว
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : SONY XPERIA XZ2

Tags : SONY XPERIA XZ2,SONY XPERIA XZ2 ราคา,SONY XPERIA XZ2 รีวิว