Author Topic: Smart Watch ไม่ใช่เพียงแค่นาฬิกา  (Read 10 times)

honeylemon

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4910
    • View Profile
            ในช่วงที่แล้วมาอาจจะพิจารณาได้ว่ากระแสบวกกับความนิยมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพหรือการดูแลรักษาตัวเองขณะนี้เป็นที่ความนิยมมากขึ้นโดยกระตุ้นให้สินค้า กับข้าวของเครื่องใช้หลากหลายอย่างได้โดนปรับเปลี่ยนให้เป็นไปตามเทรนสุขภาพนั้นเช่นเดียวกัน เช่นการทำแอปพลิเคชั่นออกมาให้ทำงานพร้อมกันไปพร้อมกับการออกกำลัง หรือเครื่องมือเสริมที่ทำให้การดำเนินชีวิตทุกวันนี้สะดวกมากขึ้น เพราะว่าเพียงแค่การมีโทรศัพท์มือถือก็ไม่พอสำหรับหน้าที่อันนี้เสมอไป ตอนนี้เราเลยมากล่าวถึง Smart Watch กัน
            ทุกคนอาจสับสนว่า Smart Watch หมายถึงอะไร  Smart Watch ก็คือ นาฬิกาที่ทำให้ใช้ในฟังก์ชั่นต่างๆ ทดแทนโทรศัพท์ได้ ตัวอย่างเช่น  Navigator ที่สามารถใช้ได้ทั้งในเวลาอยู่บนพาหนะรวมถึงตอนเดิน ก็ใช้เข้ากับมือถือได้แม้ว่าอยู่ไกลจากโทรศัพท์มือถือก็ตาม สามารถใช้เสียงควบคุมได้  สามารถเช็คข้อมูลหรือว่าลักษณะภูมิอากาศได้ อ่านหนังสือ ฟังเพลงรวมทั้งซื้อข้าวของเครื่องใช้ผ่านการเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็ได้  รวมไปถึงยังสามารถตอบอีเมลล์หรือว่าข้อความด้วยสมาร์ทวอทซ์ได้เหมือนกัน จะเห็นได้ว่าสมาร์วอทซ์เหมือนเป็นเครื่องมือที่ช่วยการดำเนินชีวิตได้ง่ายกว่าเดิมผ่านการใช้งานและฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ได้ปรับปรุงมาให้ตรงตามการทำงานกับชีวิตประจำวันมากที่สุด
            ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังมีการดีไซน์ที่ทำออกจำหน่ายก็ผลิตออกขายเกือบจะใช้ทดแทนนาฬิกาทั่วไปได้เลยทีเดียว แต่จุดสำคัญก็คือควรจะตรวจสอบก่อนว่า Smart Watch อันที่เราจักซื้อสามารถเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือเราได้ไหม สายนาฬิกาที่มีให้ได้เลือกใช้เหมาะสมกับการใช้งานของเราหรือไม่ รวมไปถึงถ้าหากจำเป็นต้องใช้ต่อเนื่องเป็นช่วงเวลายาวนานแบตเตอรี่ทนเพียงพอหรือเปล่า ต่อไปจะมาเสนอแนะแบรนด์ที่ผลิตสมาร์ทวอทซ์ออกขายรวมทั้งตอนนี้ได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้
            ยี่ห้อแรกคงจะหนีไม่พ้นยี่ห้อผู้นำอย่าง Apple Watch ที่โดดเด่นเกี่ยวกับดีไซน์อย่างมาก เพราะผลิตออกจำหน่ายอย่างเรียบหรู สวมใส่ง่ายและยังช่วยให้ใช้ได้กับทุกๆชุดนอกจากนั้นแล้วในด้านเกี่ยวกับการดีไซน์มีออกจำหน่ายให้เลือกซื้อมี 2 ไซต์ ก็คือ 38 มม. รวมทั้ง 42 มม. มีรูปทรงตัวเครื่องให้เลือกสรรอย่างมากมาย จอแสดงผลกันรอยขีดข่วน รวมถึงสามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง ใช้ภายใต้ระบบดำเนินการ iOS แต่ว่ามีข้อบกพร่องคือ ไม่มีระบบ นำทาง รวมถึงฟังก์ชั่นที่ใช้สำหรับเรื่องกีฬา แต่ว่าโดยรวมจัดว่าว่าพัฒนาออกจำหน่ายได้คุณภาพดีมาก
            ยี่ห้อถัดมาก็นับว่าเป็นยี่ห้อเจ้าตลาดอีกหนึ่งยี่ห้อ ก็คือ Samsung คือ Smart Watch ที่ดีไซน์ออกขายได้ สวยงาม ในประเภท Swiss-made  มาพร้อมสายหนังที่ค่อนข้างเล็ก ช่วยให้เข้ากับทุกการแต่งตัว ใช้ในระบบดำเนินการ Tizen ทำให้ตอบรับได้ดีกว่าหน่วยดำเนินการ Android Wear สามารถหมุนเรื่อนนาฬิกาเพื่อที่จะปรับเปลี่ยนแอปพลิเคชั่น  การปรับความดังเสียง รวมถึงความสว่างด้วย ในด้านเกี่ยวกับข้อบกพร่อง คงจะเป็นมีโปรแกรม รองรับบนระบบนี้น้อยเกินไป โดยที่มีให้เลือกใช้กันหลายประเภทตัวอย่างเช่น Samsung S2 ,Samsung Sport
            ยี่ห้อที่สาม คือ Garmin เป็นแบรนด์ที่ทำ Smart Watch ออกมาในหมวดหมู่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ซึ่งสามารถทำได้ดีตลอดมา โดยมีโครงสร้างตัวอย่างเช่น การตรวจจับอัตราการเต้นจากหัวใจ จับความเคลื่อนไหวของร่างกายรวมทั้งวิเคราะห์ออกมาเป็นข้อมูลโดยชัดเจน ในด้านเกี่ยวกับดีไซน์ผลิตออกจำหน่ายได้มีประสิทธิภาพ รู้สึกว่าสวยงามสามารถใช้เข้ากับเสื้อผ้าได้หลายแบบ จอภาพสามารถดูได้ชัดเจนแม้อยู่กลางแดดพลังงานอยู่ได้ยาวนาน สามารถใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการทั้ง iOS กับ Android จุดอ่อน ก็คือใช้ยากพอสมควร จำเป็นจะต้องใช้งานเฉพาะสาย QuickFit ไม่สามารถใช้สายธรรมดาได้ รวมถึงระบบเนวิเกเตอร์ยังไม่ค่อยบริบูรณ์เท่าไหร่ มีออกมาให้ซื้อกันหลายอย่าง เช่น Garmin Vivoactive3 , GarminFenix 5S
 
และยี่ห้อสุดท้าย คือ Fitbit  เป็นที่ความชื่นชมอย่างมากในประเภทเกี่ยวกับสายรัดข้อมือฟิตเนส เพราะใช้งานสะดวกสบายเหมาะสมที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความคล่องตัวที่ช่วยให้ใช้ในชีวิตทุกวันง่าย ส่วนเกี่ยวกับออกแบบทำออกมาดูสวยงาม จอภาพแข็งแรงไม่เกิดรอยง่าย สามารถดูภาพได้ชัดแม้อยู่ตรงกลางแจ้ง สายปรับเปลี่ยนได้ง่าย อีกทั้งมีหลากหลายฟังก์ชั่น เช่น เซนเซอร์ตรวจจับการเต้นของหัวใจที่ทำงานได้ถูกต้อง จากนั้นนำเอาตัวเลขที่ได้นำไปสรุปเป็นข้อมูลไว้ภายในแอปพลิเคชั่น นอกจากนั้นแล้วยังมีแบตเตอรี่ใช้งานได้อย่างยาวนาน ทำงานภายใต้หน่วยดำเนินงาน Androi ข้อเสียคือ ที่มีแอพ ให้เลือกน้อย ยังไม่รองรับภาษาไทย รวมทั้งสายจำเป็นจะต้องใช้ของ Fibit เท่านั้น มีให้ซื้อหลายรุ่น เช่น Fitbit Alta Hr , Fitbit Ionic
            จะเห็นได้ว่า Smart Watch มีให้เลือกกันหลายแบบหลากหลายยี่ห้อซึ่งในแต่ละตัวก็มีความเหมาะสม ในการใช้งานที่แตกต่างกันไปก็สามารถเลือกสรรกันได้แล้วแต่การใช้งานของตนเอง 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สมาร์ทวอทช์

Tags : Smart Watch,สมาร์ทวอทช์,Smart Watch ราคา