Author Topic: Android Box ความสำราญของบุคคลแบบใหม่  (Read 3 times)

mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 2569
    • View Profile
ล่าสุดเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทกับทุกๆ เรื่องราวในชีวิต รวมทั้งความรื่นเริงใจภายในครอบครัวอีกด้วย จากเมื่อก่อนนี้ที่พวกเรารับชมโทรทัศน์ผ่าน TV จากสถานีเพียงไม่กี่ช่อง อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนี้ลู่ทางในการรับชมยิ่งเติบโต ทั้งทีวีดิจิตอล ทีวีผ่านดาวเทียม และในยุคปัจจุบันเมื่อกำลังเร็วอินเตอร์เน็ตมากขึ้น Video On Demand ที่พวกเราสามารถดูเมื่อไหร่ก็ได้ที่พวกเราอยากจักชมอย่าง Netflix, LINE TV หรือ YouTube ก็เป็นที่นิยมจากผู้ชมอย่างเร็ว
 
 และอีกอุปกรณ์หนึ่งที่เชี่ยวชาญเก็บความรื่นเริงใจเหล่านี้ไว้ด้วยกันคือ  Android Box (กล่องแอนดรอย์) ที่สามารถ}เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต รับชมหนัง ฟังเสียงเพลง ท่องเว็บไซต์หรือไม่โซเชี่ยลมีเดีย ได้ในกล่องเดียว โดยขณะนี้หลายๆ ครัวเรือนก็มีติดเรือนกันแล้ว แต่ทว่าถ้าใครยังไม่รู้จัก Android Box หรือว่ากำลังจักตัดสินใจซื้อพวกเรามีข้อมูลมาให้ประจักษ์แจ้งกัน
 
 กล่อง Android Box บางท่านขนานนามว่ากล่องดูฟุตบอล กล่องดูหนัง หรือ กล่อง iptvระบบปฎิบัติการหลักของ Android Box นั้นโดยแท้จริง ก็คือ Android OS เหมือนกับตัว สมาร์ทโฟน ที่คุณใช้งานอยู่ทุกวี่ทุกวัน แต่เป็น Andorid OS ที่โดนจับมาดัดแปลง UI ให้ง่ายต่อการใช้งานกับทีวีผ่านรีโมทคอนโทรล และเมาส์ ทั้งนี้เพราะ TV ส่วนมากนั้นไม่รองรับคำสั่งผ่านระบบสัมผัสบนหน้าจออย่างที่มีใน สมาร์ทโฟน เพียงเชื่อมสาย Hdmi เข้าที่กล่อง Android กับ TV ของคุณ เปิด Power กล่อง หลังจากนั้นต่ออินเตอร์เน็ต โลก Online จะออกผ่านไปสู่จอโทรทัศน์ ผ่านแอพพลิเคชั่นนานา ชมหนัง เพลง และรายการบันเทิง รวมทั้งเข้า Web browser เพื่อที่จะท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้อย่างฉลุย Android Box จักมีจุดแข็งกว่า Smart TV อาทิเช่น CPU หรือการประมวลผลโดยปกติ สูงกว่า เร็วไวกว่า แสนรู้กว่า รวมถึง GPU หรือการ์ดจอสูงกว่าทำให้ได้ภาพที่คมชัดยิ่งขึ้น
 
 หากว่าใครสนใจจักซื้อ Android Box ควรจะวิเคราะห์ถึงเรื่องต่างๆ ดังนี้
 
 1. จุดประสงค์ในการใช้งาน
 หากเน้นดูทีวี ภาพยนตร์ หรือ ซีรีย์ ออนไลน์ จักประกอบด้วยปัจจัยดังต่อไปนี้
 
Internet แรงไหม ที่โดยทั่วไปจะแนะนำให้ความเร็วอินเตอร์เน็ตจำต้องต้องเกิน 3Mb อย่างไรก็ตามถ้าจะเอาชัวร์ๆ สมควรเป็น 5Mb หรือ10Mb ซึ่งพอใช้งานในการเล่นวีดีโอแบบ HD
 
Wifi รวดเร็วไหม เกี่ยวเนื่องไปถึงกล่อง Android ว่าสามารถรับส่งข้อมูลได้เต็มกำลังเร็วไหม โดยสามารถทดสอบได้จากแอพพลิเคชั่น Speed Test ซึ่งควรได้ความไว 90%-100% ของเน็ตบ้านเมื่อเปรียบเทียบกับการต่อแบบแลน ซึ่งข้อมูลตรงนี้สามารถถามพร้อมด้วยปรึกษาจากคนขายได้
 
CPU ของเครื่องแนะนำเป็น Quad Core ขึ้นไป จึงจักสามารถเล่นวีดีโอได้อย่างไหลลื่น
 
 หน่วยความจำ Ram ถ้าจะเอามาดู TV หนัง หรือซีรีย์ ก็ไม่จำต้องใช้แรง ๆ ทั้งนี้เพราะการใช้งานในส่วนของบัฟเฟอร์โดยปกติจะใช้ได้ดีที่ 1GB อยู่แล้ว
 
หน่วยความจำ Rom/Flash ไม่ควรน้อยกว่า 8GB เพราะหากว่าเป็น 4GB จะเหลือพื้นที่สำหรับลงแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ นิดเดียว
 
 เล่นเกม
ชิพเซ็ต GPU จักมีผลกระทบกับการเล่นเกมอย่างมากมายโดยที่แนะนำในระยะนี้คือ A31S Quad Core CPU + 8 Core GPU ของ Allwinner
 
การเปิดเว็บไซต์
การเปิดเว็บไซต์เป็นประจำ จะเป็นการโหลดข่าวสารมาแบบหน้าต่อหน้า เพราะฉะนั้นในการใช้งานจำต้องอาศัยความไวของ CPU สำหรับในการประมวลผลและโชว์ภาพให้ไวและเกิดอาการหน่วงน้อยที่สุด เพราะฉะนั้นควรเป็นประเภท Quad Core ขึ้นไป จะไหลลื่นไม่สะดุดด้าน Dual core อาจจะมีหน่วงนิดเดียว
 
การแชร์ข้อมูลจาก smartphone หรือ Tablet
การโยนหน้าจอโทรศัพท์เคลื่อนที่เข้าไปยังจอ TV แบบ Miracast, Screen mirroring, Wifi Display ฟังก์ชั่นนี้การใช้งานจะเป็นการต่อแบบ Wifi Direct เพราะเช่นนั้น บอร์ด Wifi ที่ดีจะมีผลกระทบแด่ความแข็งแรงตรงนี้มาก
 
โดยปกติจักรองรับการทำงานแบบ DLNA ซึ่งจักช่วยแชร์ข้อมูลรูปถ่าย วิดีโอ หนัง จาก Smartphone, แท็บเล็ต เข้าที่ทีวี ผ่าน Android Tv Box
 
 2. รูปแบบของ UI (User Interface) หรือเมนูหลัก โดยตรงส่วนนี้ขึ้นอยู่กับการดีไซน์ของทีมออกแบบว่าจักเน้นให้สะดวกต่อการใช้งานเพียงใด การจัดลำดับหมวดหมู่แอพพลิเคชั่น การจะวางหน้าจอ และ background ที่มีความเรียบร้อย
 
จะตรวจหาซื้อ Android TV Box  ได้ที่ใด
Android Box เริ่มมีวางจัดจำหน่ายตามร้านค้า ร้านตู้ ร้านค้าจำหน่ายเครื่องมือคอมพิวเตอร์แล้วจำนวนมาก หรือสามารถหาซื้อได้จากร้านขายของออนไลน์ โดยพิมพ์คำค้นหาดูใน Google จะเจอร้านที่วางซื้อขาย Android Box  จำนวนมาก แต่วัสดุอุปกรณ์ลักษณะนี้โดยมากผลิตที่เมืองจีนซึ่งมีทั้งที่มีคุณภาพดีและมิได้มาตรฐาน เพราะเช่นนั้นก่อนซื้อควรจะลองใช้จากร้านขายของที่มีหน้าร้านจริงๆ และตรวจดูถึงการรับรอง Android Box สนนราคาทุกวันนี้เริ่มที่ หลักพันถึงหลักหมื่นฮะ
 
คาดหวังว่าบทความนี้จะมีอรรถประโยชน์สำหรับผู้ที่อินังขังขอบและกำลังจักซื้อ Android Box กันนะขอรับกระผม

Tags : Android box,android box ราคา,กล่องแอนดรอย์