Author Topic: อนุมูลอิสระในถั่งเช่า มีประโยชน์อะไร  (Read 17 times)

ttads2522

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 18456
    • View Profile

อนุมูลอิสระ (Free radicals) คือ โมเลกุลที่มีอิเล็คตรอนอิสระที่ไม่มีคู่ (Unpaired Electron) วิ่งอยู่ในวงนอกของโมเลกุล ทำให้ตัวมันไม่เสถียรและไวต่อการเกิดปฏิกิริยามาก โดยมานะจับอิเล็กตรอนของโมเลกุลใกล้กันเพื่อให้ครบคู่ ส่งผลให้โมเลกุลที่ถูกแย่งอิเล็กตรอนเปลี่ยนเป็นอนุมูลอิสระตัวใหม่ เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ซึ่งทำลายเซลล์ถัดไปเรื่อยๆได้ถึงระดับ DNA
โดยปกติร่างกายมนุษย์จะมีอนุมูลอิสระเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาจากขั้นตอน เมทาบอลิซึม ต่างๆของเซลล์ โดยเฉพาะอนุมูลอิสระของออกซิเจน (Reactive oxygen species, ROS) แล้วก็ อนุมูลอินสระของไนโตรเจน (Rreactive Nitrogen Species, RNS) ซึ่งถูกทำและควบคุมเพื่อรักษาสมดุลในระดับเซลล์1 โดยสารต้านทานอนุมูลอิสระ (Antioxidants)
แต่หากอนุมูลอิสระเกินความสมดุลย์หรือที่เรียกว่าเกิดภาวะ Oxidative Stress จะทำให้เกิดผลกระทบต่อสถาพทางร่างกายและมีอันตรายต่อร่างกายได้ มีหลายโรคที่มีสาเหตุเนื่องมาจากการเกิดภาวการณ์ Oxidative Stress ยกตัวอย่างเช่น โรคมะเร็ง เนื้องอก โรคเส้นเลือดแล้วก็หัวใจ โรคทางระบบประสาทรวมทั้งอัลไซเมอร์ โรคปอด โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคไต โรคตา2 ฯลฯ
ซึ่งแหล่งการเกิดอนุมูลอิสระล้วนเป็นสิ่งใกล้ตัวที่เราพบเจออยู่ในชีวิตประจำวัน เป็นต้นว่า รังสียูวี อนุมูลอิสระออกสิเจนในอากาศ ซึ่งนับว่าเป็นมลภาวะที่เกิดขึ้นทางอากาศชนิดหนึ่ง การผลิต ROS รวมทั้ง RNS ของเม็ดเลือดขาว การสูบบุหรี่ การไหม้ของสารอินทรีย์ขณะที่ทำของกิน การได้รับพิษ แอลกอฮอล์ หรือยาบางชนิดมากจนเกินความจำเป็น3 ความเคร่งเครียด การออกกำลังกายที่มากเกินไป หรือในภาวะที่ปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระภายในร่างกายลดน้อยลงของคนวัยแก่2
เมื่ออนุมูลอิสระสามารถรับเพิ่มได้จากข้างนอก เราจึงควรได้รับสารต้านอนุมูลอิสระเพิ่มจากภายนอกเหมือนกัน เพื่อช่วยกำจัดและก็รักษาสมดุลของอนุมูลอิสระภายในร่างกาย แหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ ตัวอย่างเช่น วิตามินและก็ธาตุบางชนิด เป็นต้นว่า วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี เซเลเนี่ยม เบต้าแคโรทีน ไลวัวพีน เป็นต้น หรือสารสกัดจากพืชสมุนไพรที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ.
สนใจอาหารเสริมถั่งเช่าทิเบต  Cordy-1  มีถั่งเช่าทิเบตสูงถึง 850 มก.  60 แคปซูล 1,890 บาท

 
 

เครดิต : www.cordy-1.com

Tags : ถั่งเช่า,Cordy-1,ถั่งเช่าทิเบต

anonchobpost

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 17822
    • View Profile

กาะติดสถานการณ์ข่าวการเมืองมากเกินไป จนหลายคนเกิดความฐเครียด จนทำให้อาจทำให้สุขภาพต้องเสี่ยงกับ 4 พฤติกรรมนี้... #รู้แล้วต้องผ่อนคลาย 
.
▪️"ความดันโลหิตสูง" ผู้ที่ความเครียดจะเพิ่มความเสี่ยงมากขึ้นเป็น 2 เท่า 
.
▪️"โรคหัวใจขาดเลือด" เพราะความเครียดมีผลต่อหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ ส่งผลให้ทำงานผิดปรกได้
.
▪️"โรคเบาหวาน" ความเครียดจะผลต่อการตอบสนองของอินซูลิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลได้
.
▪️"ไมเกรน" ทำให้สารซีโรโทนินในสมองลดลง ส่งผลให้หลอดเลือดเกิดพองขยาย และหดตัวมากกว่าปกติ จนเกิดอาการปวดหัวไมเกรนได้
.
ความเครียดร้ายไม่เบาเลยนะคะ พยายามผ่อนคลาย และปล่อยวางดูบ้าง ถ้าไม่อยากให้ร่างกายต้องป่วยแบบนี้!!!
.
.
______________________

"OMG Cordy-1" ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ถั่งเช่าทิเบต คุณภาพแท้ 100% ผสมเห็ดหลินจือ โสมเกาหลี เบต้ากลูแคน สกัดเข้มข้น ช่วยฟื้นฟูร่างกาย, เสริมสมรรถภาพ, ชะลอวัย, ลดความเสี่ยงจากมะเร็ง, ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยบำรุงตับและไต พิสูจน์ได้แล้ววันนี้
______________________
#ถั่งเช่า #Cordy #OMG

 สนใจสั่งสินค้าและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
 Line :@omg2018
 Website : www.cordy-1.com
 TEL : 0917734458