Author Topic: Fitbit นาฬิกาเพื่อการบริหารร่างกาย  (Read 27 times)

uchaiyawat

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 4519
    • View Profile
            ช่วงสมัยนี้จะเห็นได้ว่าความนิยมเกี่ยวกับสุขภาพ ความสวยงาม ตลอดจนการดูแลตนเองอยู่ในช่วงเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยส่งผลกับสินค้าในทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นของกินของใช้ โดยที่ผู้ผลิตเลยจำเป็นจะต้องปรับพฤติกรรมไล่ตามให้ทันกับกระแสนี้โดยการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มารองรับความปรารถนาส่วนนี้กันหลายแบรนด์ ส่วนหนึ่งในผลิตภัณฑ์นั้นคือ Smart Watch ที่ออกขายหลายแบรนด์ตัวอย่างเช่น Apple , Samsung , Sony รวมถึง Fitbit ผู้ผลิตที่เคยผลิตสายรัดสำหรับสุขภาพมาแล้วและได้พัฒนามาสู่การผลิต Smart Watch ในที่สุด
            อย่างที่ได้กล่าวไปว่า Fitbit ดังเกี่ยวกับการผลิตสายรัดข้อมือสำหรับสุขภาพมาก่อนเลยกระตุ้นให้การออก Smart Watch จาก Fitbit ในตอนนี้เป็นที่สนใจเป็นอันมาก โดยเครื่องแรกที่ออกขายคือ Fitbit ionic โดยถือเป็นตัวแรกของ Smart watch จาก Fitbit และมีราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่น จากนั้นจึงได้ออกอีกรุ่นตามมาก็คือ Fitbit Versa ถือเป็นรุ่นที่สองรวมทั้งที่ราคาถูกกว่ารุ่นก่อน ต่อจากนั้นก็ได้มีการสร้างออกขายอีกหลากหลายรุ่น ไปดูกันว่าแต่ละรุ่นมีจุดเด่นข้อเสียอย่างไรบ้าง
            มาเริ่มที่แบบ Fitbit ionic ที่นับว่าเป็นรุ่นแรกและเป็นประเภทที่สูงสุดที่มาจาก Fitbit เลยก็เป็นไปได้โดยข้อดีจากรุ่นนี้คือ การเป็นอุปกรณ์ที่เน้นเกี่ยวกับ Fitness เป็นพิเศษ ที่มีการติดตามรวมถึงเก็บข้อมูลเกี่ยวกับการบริหารร่างกายรวมถึงลักษณะชีวิตตามปกติของคุณไว้เพื่อจะเอามาตรวจสอบพร้อมทั้งชี้แนะเราโดยใช้ระบบ Personal Coaching หรือการเสนอแนะเรื่องการออกกำลังกาย เซนเซอร์ตรวจวัดชีพจรต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง ประกอบด้วยระบบ GPS ในตัวเพื่อช่วยค้นหาเส้นทาง , ระยะทางรวมทั้งความเร็ว ช่วยให้กันน้ำบนขั้นความลึก 50 เมตร และสามารถใช้ช่วงว่ายน้ำได้ สามารถจัดเก็บไฟล์เพลงอีกทั้งต่อหูฟังบลูทูธได้ มีเสาสัญญาณ Wifi ในเครื่อง ข้อเสียเป็น อุปกรณ์บางอันประสิทธิภาพดีไม่ดีเท่าที่ควร สนนราคาค่อนข้างแพง แล้วยังไม่สามารถรองรับการใช้งานบางอย่างได้ โดย Fitbit ionic สนนราคาอยู่ที่ 10,990 บาท
รุ่นถัดมา เป็น Fitbit Versa เป็นรุ่นที่ผลิตตามมาจากรุ่น ionic ซึ่งอันนี้มีจุดเด่นคือ ประกอบด้วยหน้าจอแตะรวมทั้งหน้าจอนาฬิกามีลักษณะให้ซื้อมากขึ้น เครื่องบางพร้อมทั้งน้ำหนักเบาลงกว่ารุ่นเก่า ลูกเล่นด้านสุขภาพที่เป็นที่จับตามองจาก Fitbit รวมทั้งเซ็นเซอร์ตรวจวัดชีพจรประเภท Optical รวมถึงระบบจัดเก็บข้อมูลกิจกรรมที่คุณปฏิบัติในทุกๆ วันตัวอย่างเช่น การเดิน การขยับเขยื้อนร่างกาย คอยติดตามคุณภาพการนอนหลับ แล้วยังมีการบอกให้ขยับเขยื้อนสมมุติเรานิ่งเป็นเวลานานเกินพอดี ช่วยให้รองรับการเชื่อม Wi-Fi รวมถึงบลูทูธ 4.0 สามารถกันน้ำของขั้นความลึก 50  เมตรด้วย ในด้านเกี่ยวกับข้อบกพร่องคือ ถึงแม้แบตเตอรี่จะอยู่ได้เกือบ 4 วันก็แล้วแต่จัดว่าต่ำมากที่สุดในทุกรุ่นจาก Fitbit ไม่สามารถใช้ภาษาไทยได้ และยังไม่มีระบบ GPS ภายในตัวเครื่อง โดยที่ Fitbit Versa ราคารวมอยู่ที่ 8,490 บาท
            รุ่นต่อไป เป็น Fitbit Charge ประเภทนี้ประกอบด้วยข้อดีคงจะเป็น มีหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วยระบบชี้แนะการหายใจ และ Heart Rate Tracking ที่ช่วยเก็บข้อมูลอัตราการเต้นสำหรับหัวใจด้วยการวัดชีพจรจากข้อมือโดยตรง นอกจากนั้นก็มี Activity Tracking เป็นระบบตามข้อมูลการเคลื่อนไหวร่างกายดีไซน์ดูดีใส่ได้ตลอดวัน รวมไปถึงมีโครงสร้างใช้งานอย่างหลากหลาย แบตเตอรี่ช่วยให้ใช้งานติดต่อกันได้ยาวนาน 4 วัน ข้อเสียเป็น ไม่สามารถป้องกันน้ำได้ ไม่มีระบบ GPS ภายในตัวถ้าหากอยากจะใช้จำเป็นต้องเชื่อมจากแอปพลิเคชั่นเท่านั้น โดยที่มูลค่าสำหรับ Fitbit Charge จะอยู่ที่  5,690 บาท
            รุ่นหลังสุดที่จะกล่าวถึงก็คือ Fitbit Alta HR ข้อดีของประเภทนี้คือ มีหน้าจอแสดงผล ที่มี Heart Rate Tracking ช่วยเก็บข้อมูลการเต้นของหัวใจได้ 24 ชั่วโมงและยังมีระบบวัดคุณภาพการนอนด้วยระดับชีพจรของผู้สวมใส่ ที่มี Activity Tracking ที่สามารถตามข้อมูลการเคลื่อนไหวร่างกาย ช่วยให้ใช้บลูทูธได้ ทำงานกับ Android รวมถึง iOS ได้ทั้งนั้น พลังงานที่ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน 7 วัน ส่วนข้อบกพร่องก็คือ ไม่สามารถกันน้ำได้ ไม่มีระบบ GPS มาให้ภายในตัว การใช้ในบริเวณกลางแดดหน้าจอมองเห็นได้ยาก รวมถึงบางขณะหน้าจออาจตอบรับล่าช้า โดยที่มูลค่าของ Fitbit Alta HR อยู่ที่ 5,490 บาท
จะเห็นว่า Smart Watch ที่มาจาก Fitbit เน้นฟังก์ชั่นการทำงานภาพรวมเกี่ยวข้องกับการบริหารร่างกาย บวกกับการรักษาสุขภาพอนามัย รวมไปถึงมีหลายอย่างหลายรูปแบบให้สามารถเลือกใช้งานกันได้แล้วแต่ความเหมาะสมนับว่ากลายเป็นอีกแบรนด์ที่ผลิต Smart Watch ออกขายได้มีความน่าสนใจเลย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกา fitbit

Tags : Fitbit,fitbit ราคา,นาฬิกา fitbit