Author Topic: ทีวี samsung พร้อมด้วย…ความเพลิดเพลินบนโลกออนไลน์  (Read 22 times)

iAmtoto007

  • Hero Member
  • *****
  • Posts: 17970
    • View Profile
ทีวี samsung เกี่ยวกับ…ความเพลิดเพลินบนโลกออนไลน์
ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆว่าช่วงนี้เรากำลังอยู่ในยุค Internet of Things ที่ทุกสิ่งล้วนถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยอินเทอร์เน็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่งไลฟ์สไตล์และก็การใช้งานในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะคือการใช้งานเช็ค-ตอบอีเมล์ หรือการใช้แรงงานโซเชียลมีเดียทั้งหลายที่ขาดแทบมิได้ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว ฝั่งตลาดทีวี samsung ก็เลยมีการพัฒนาการใช้ทีวี samsung แบบเดิมๆให้ก้าวล้ำขึ้นเป็น smart tv เพื่อตอบโจทย์ความนำสมัยของการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆที่ใช้บนออนไลน์ ให้สามารถใช้งานร่วมกับทีวี samsungได้ด้วยเช่นกัน เพราะยังนึกภาพของ smart tv กับการใช้แรงงานออนไลน์ไม่ออก หากจะกล่าวง่ายๆก็คือ ทีวี samsungชนิดนี้มีระบบระเบียบปฎิบัติการในตัว ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ ด้วยเหตุดังกล่าวความรู้ความเข้าใจของมันก็เลยยกฐานะขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลงแอพลิเคชั่นเสริมเติม ดังเช่น แอพสตรีมมิ่งวิดีโออย่าง YouTube, Netflix หรือไม่เป็นการฟังเพลงออนไลน์ รวมถึงการท่องจำอินเทอร์เน็ต (Web Browsers) รวมทั้งเข้าถึงโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook พูดง่ายๆก็คือ สามารถใช้งานเชื่อมต่อกับโลกอินเตอร์เน็ตได้นานาประการ
เชื่อมต่อทีวี samsung กับอินเทอร์เน็ตเช่นไร
ต้องการเล่น Facebook ต้องการฟังเพลงใน Youtube เล่นเกมออนไลน์ต่างๆดูหนังออนไลน์ มองละครย้อนไป มองถ่ายทอดสดกีฬาที่ไร้ในทีวี samsungทั่วไปก็สามารถทำได้ เมื่อถามคำถามว่าการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตกับ smart tv ทำได้อย่างไรบ้าง หลักๆจะประกอบไปด้วย 3 หนทางคือ
– การเชื่อมต่อผ่านสาย LAN เช่นเดียวกับการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ PC ทั่วไป
– การเชื่อมต่อผ่านระบบ Wi-Fi ด้วย Adapter USB ก็คือการแทงพอร์ต USB ที่มีการเชื่อมต่อออนไลน์ผ่านโมเด็ม
– การเชื่อมต่อผ่านระบบ Wi-Fi Built-in บ้านเกิดในตัวเครื่องคล้ายกับการเชื่อมต่อ Wi-Fi สมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้ค หรือแท็ปเล็ต แต่ว่าจำนวนมากจะใช้งานในรุ่นที่ประสิทธิภาพสูง ราคาสูง
เมื่อเราเชื่อมต่ออุปกรณ์อย่างไอแพดหรือสมาร์ทโฟนกับ smart tv ได้แล้ว เราก็อาจจะแชร์ไฟล์ต่างๆไมว่าจะเป็นรูปภาพ, วีดีโอ รวมทั้งอื่นๆจากสมาร์ทโฟนไปสู่ทีวี samsungแบบสบายๆหรือถ้าหากบางคนอยากเล่นเกมในสมาร์ทโฟนแต่ว่าต้องการเห็นภาพใหญ่ๆแจ่มกระจ่างเต็มตาก็สามารถเล่นผ่านการเชื่อมต่อดังที่กล่าวมาแล้วนี้ โดยเชื่อมต่อให้ภาพขึ้นบนหน้าจอทีวี samsung ได้ รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นเจ๋งๆอีกเพียบ ที่เดินตบเท้าออกมาให้พวกเราเชื่อมต่อความสนุกสนานของโลกออนไลน์ถึงที่กะไว้บ้าน
และก็ถ้าหากเริ่มพอใจ smart tv ขึ้นมาแล้ว ตลาดทีวี samsung ก็มีให้เลือกหลายแบรนด์หลายรุ่นเลยนะครับ ตั้งแต่ผู้สร้างจากจีนอย่าง TCL ไปจนถึงแบรนด์ชั้นหนึ่งที่พวกเรารู้จักกันดี อย่าง Sony, LG, Panasonic, Sharp, Toshiba โดยเฉพาะแบรนด์ Samsung ที่ขยันออกฟีพบร์ รวมทั้งแอพพลิเคชั่นใหม่ๆมารองรับการใช้งานสมาร์ททีวี samsungอย่างต่อเนื่อง ที่ต้องการเสนอแนะ ตัวอย่างเช่น Smart View 2.0 แอพลิเคชั่นที่ดัดแปลงมือถือในมือคุณให้แปลงเป็นรีโมท ช่วยแชร์คอนเทนต์จากโทรศัพท์มือถือไปยังทีวี samsungได้อย่างง่ายๆซึ่งในบทความถัดไปๆเราจะมาเจาะลึกการใช้งานแอพพลิเคชั่นตัวนี้ให้กับทุกท่านนะครับ ทีวี samsung

Tags : ทีวี samsung