เว็บบอร์ด ไทยเกษตรศาสตร์ : แลกเปลี่ยนความรู้ และปรึกษาปัญหาด้านการเกษตร

แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องการเกษตร => ความรู้เรื่องพืช => Topic started by: tanawatsiriwong9 on 11 Feb- 11:23 pm

Title: ลำโพงบลูทูธ jblเลือกยังไงให้ดีต่อใจ
Post by: tanawatsiriwong9 on 11 Feb- 11:23 pm
ลำโพงบลูทูธ jbl เป็นแบบที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เพราะแน่นอนว่าในปัจจุบันหลายคนบางครั้งก็อาจจะถูกใจฟังเพลงในบ้าน หรือด้านในสถานที่ทำงานต่างๆ แต่ไม่ได้อยากต้องการที่จะใช้หูฟังหรือลำโพงขนาดใหญ่ที่จะจะต้องมีสายเชื่อมต่อวุ่นวายมากมายก่ายกอง และก็เป็นเรื่องยากสำหรับในการดูแล ฉะนั้นการใช้ลำโพงแบบ Bluetoth จึงเป็นทางเลือกที่ดีเลิศที่สุด ทั้งนี้ในเรื่องเกี่ยวกับการเลือกให้ได้แบบที่ตัวเองปรารถนาบางบุคคลเองก็บางครั้งอาจจะยังไม่มีเทคนิคหรือวิธีเพราะฉะนั้นหากว่าต้องการรู้มาลองดูกัน ว่าพวกเราสามารถที่จะทำเป็นอย่างไรบ้าง


ลำโพงบลูทูธ jbl ลำโพงยอดฮิต สัญชาติอเมริกา ฟังเพลงเพลินๆ สนุกได้ทุกที่
(https://ustatic.priceza.com/img/upload/pic-2632.jpg)

1.น้ำหนักแล้วก็ขนาด

สำหรับน้ำหนักและขนาดเรียกได้ว่าเป็นส่วนสำคัญเนื่องจากใครที่อยากได้แบบพกติดตัวคงไม่ได้อยากที่จะได้ขนาดใหญ่มากเกินความจำเป็นนัก หรือเวลาเอาใส่กระเป๋าแล้วมีน้ำหนักเยอะเกินไปก็อาจส่งผลให้มีปัญหาต่อการพกพา และก็ใช่ว่าในส่วนของลำโพงบลูทูธ jbl (https://www.priceza.com/b/electronics/speakers/jbl) ขนาดเล็กหรือมีน้ำหนักค่อยจะเป็นรูปแบบที่ไม่มีคุณภาพเนื่องจากถ้าหากรู้จักเลือกก็จะได้ในแบบที่มีคุณภาพมากมายด้วยเหมือนกัน โดยทางที่ดีถ้าว่าอยากได้แบบขนาดเล็กเหมาะสมกับการพกพาความสูงหรือความกว้างก็ไม่ควรที่จะมาเกินกว่า 15 เซนติเมตรด้วยเหตุว่าจะมีผลให้มีขนาดใหญ่มากเกินความจำเป็น หรือหากไม่แน่ใจบางทีอาจจะทดลองถือ หรือทดลองเอาใส่กระเป๋าดูก่อนก็ได้ว่ามีขนาดหรือน้ำหนักที่มากเกินไปหรือเปล่า
2.คุณภาพเสียง

ก่อนที่จะกระทำซื้อแนะนำว่าทางที่ดีบางทีอาจจะต้องลองเสียงของลำโพงก่อน แต่ถ้าว่าคนไหนมิได้สะดวกที่จะทดลองหรือทางร้านค้าไม่อนุญาตให้ทดลองมี 4 ส่วนที่จะจำต้องดูและทำความเข้าใจมัน เป็น output ความถี่ ระบบเสียง ความต้านทาน ทั้งนี้แนะนำว่าถ้าเป็นขนาดเล็กให้มีกำลังไฟราว 10 ถึง 20 ซึ่งก็จะเพียงพอต่อการใช้งาน รวมทั้งในเรื่องความถี่ แนะนำว่าให้เป็นตั้งแต่ 20 MHzไปจนกระทั่ง 20,000 MHz ซึ่งจะเป็นขนาดความถี่ที่ธรรมดาที่สุดของผู้คน
3.แบตเตอรี่

อย่างที่กล่าวว่าลำโพงบลูทูธ jbl เป็นลำโพงแบบพกพาติดตัวเพราะฉะนั้นก็สามารถนำพาไปได้ในทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นนอกเมืองหรือสถานที่ที่ต้องการจะไปทำงาน ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งก็คือจำเป็นที่จะต้องเลือกแบบซึ่งสามารถเก็บสะสมแบตได้นานเป็น 10 ชั่วโมง หรือทั้งนี้ก็อาจจะมีความแตกต่างกันไปโดยส่วนมากแล้วอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีตั้งแต่ 6 ชั่วโมงเป็นต้นไป หรือบางทีก็อาจจะน้อยไปมากกว่านั้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวนอกเหนือจากการเรียนรู้ในเรื่องของคุณภาพก็ควรที่จะทำความเข้าใจด้วยว่าขนาดแบตเตอรี่ซึ่งสามารถใช้งานได้นั้นมากน้อยเพียงใด แต่สิ่งที่จะจำเป็นต้องทำความเข้าใจไปมากกว่านั้นก็คือถ้าว่ามีคุณลักษณะในเรื่องเกี่ยวกับการสะสมแบตเตอรี่มาเป็นพิเศษในส่วนนี้ก็อาจจะมีราคาที่สูงกว่าธรรมดานั่นเอง
4.ระบบการเชื่อมต่อ

ดังนี้พวกเราจะรู้ดีว่าการใช้ลำโพง jbl นี้ควรจะเป็นระบบการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ซึ่งแนะนำว่าให้เลือกแบบที่มีระบบ NFC เข้าไปด้วย สาเหตุเป็นเพราะระบบนี้จะช่วยทำให้ปรับการเชื่อมต่อชัดเจนแล้วก็ง่ายเข้าไปใหญ่ โดยสามารถที่จะส่งผลให้เกิดการเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติด้วยเหตุผลดังกล่าวสามารถที่จะทุ่นเวลาแล้วก็ลดความยุ่งยากสำหรับการใช้งานให้กับผู้ที่ไม่ค่อยจะมีเวลาได้เยอะพอสมควร
5. ระบบแฮนด์ฟรี

คือระบบที่เราบางทีอาจจะไม่ได้เห็นกันบ่อยครั้งสักเท่าไหร่ แต่ว่าแนะนำว่าถ้าหากคิดจะซื้อลำโพงแบบที่มี Bluetooth อยู่ทั้งที ควรจะเลือกแบบที่มีฟังก์ชันระบบแฮนด์ฟรี เนื่องจากว่าสามารถที่จะทำให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยเหตุว่าในบางครั้งพวกเราอาจจะมิได้ตัวชิดกับโทรศัพท์ ด้วยเหตุดังกล่าวเมื่อมีสายเข้าก็สามารถที่จะกดรับสายได้ผ่านทางลำโพง jbl แล้วก็ทางที่ดีควรที่จะต้องมีไมค์ที่ลำโพงด้วยเพื่อจะทำให้พวกเราไม่มีความจำเป็นต้องเดินกลับไปหยิบโทรศัพท์
(https://ustatic.priceza.com/img/productgroup/156711-2-l.jpg)
ด้วยเหตุผลดังกล่าวจากทั้งหมด 5 ส่วนที่กล่าวมาสามารถที่จะเอามาใช้เป็นเคล็ดวิธีหรือแนวทางในเรื่องของการเลือกลำโพงแบบพกพา แต่ว่าทั้งนี้ลำโพงบลูทูธ jbl (https://www.priceza.com/b/electronics/speakers/jbl) ก็ยังมีอีกหลายรุ่นที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการ ก็ควรที่จะทำการเลือกรูปแบบที่มีคุณภาพและมีคงทนถาวรสำหรับการใช้งานควบคู่กันไปเพื่อที่จะช่วยประหยัดค่าใช้สอยสำหรับการต้องแปลงลำโพงใหม่อยู่เสมอ รวมทั้งที่สำคัญบางรูปแบบก็บางทีอาจจะเน้นในเรื่องของระบบเสียงสำหรับงานงานเลี้ยงหรือบางครั้งอาจจะเป็นระบบเสียงสำหรับเพื่อการดูหนัง ซึ่งเป็นความต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งขึ้นอยู่ว่าคุณจะเลือกแบบไหน